Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chất thải nguy hại của Formosa chưa về đến Nghi Sơn

Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa) khẳng định, chưa 1 kg chất thải nguy hại nào của Formosa về đổ tại Công ty Môi trường Nghi Sơn.

Ngày 13/9, ông Nguyễn Văn Thi, Trưởng Ban quản lý (BQL) Khu kinh tế Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết, sau khi nghe thông tin Công ty Cổ phần Môi trường Nghi Sơn ký hợp đồng Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa (Hà Tĩnh) xử lý 400 tấn rác thải nguy hại, BQL đã làm việc với công ty này.

Chat thai nguy hai cua Formosa chua ve den Nghi Son hinh anh 1
Ông Nguyễn Văn Thi - Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn. Ảnh: N.Dương.

Trước đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) có giới thiệu để Công ty Nghi Sơn để xử lý rác thải nguy hại của Formosa. Bởi, công ty này có giấy phép, đủ điều kiện trang thiết bị, công nghệ để xử lý rác thải nguy hại.

Theo ông Thi, giữa hai bên mới chỉ tiếp xúc, đặt vấn đề chứ chưa có thỏa thuận, hợp đồng chính thức.

“Đến thời điểm này tôi dám khẳng định chưa 1 kg chất thải nguy hại nào của Formosa về đổ tại Công ty Môi trường Nghi Sơn” – ông Thi nói.

Lãnh đạo Khu kinh tế Nghi Sơn cũng cho biết, BQL cũng đã khuyến cáo Công ty Môi trường Nghi Sơn không nên xử lý chất thải của Formosa vì Bộ TN&MT chưa cho phép.

Chat thai nguy hai cua Formosa chua ve den Nghi Son hinh anh 2
Công ty Môi trường Nghi Sơn (Thanh Hóa) được giới thiệu để xử lý chất thải nguy hại của Formosa. Ảnh: N.Dương.

“Phía công ty xử lý rác thải cũng khẳng định, mặc dù chúng tôi đủ quyền hạn chức năng nhiệm vụ xử lý chất thải độc hại, nhưng sẽ không hợp đồng với Formosa” -  ông Thi nói thêm.

Công ty Môi trường Nghi Sơn (đóng trên địa bàn xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) là đơn vị đầu tư nhà máy xử lý rác thải công nghiệp nguy hại, y tế và sinh hoạt tại Khu kinh tế Nghi Sơn. Hiện công ty này đã đi vào hoạt động được một năm.

 

 Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Chap dien quan an o chung cu Kim Van - Kim Lu hinh anh

Chập điện quán ăn ở chung cư Kim Văn - Kim Lũ

0 3

Một quán bún ở chung cư Kim Văn - Kim Lũ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang phục vụ khách hàng thì bị chập điện, khói mù mịt khiến nhiều người hoảng sợ.

Nguoi dan vay hien truong vu xe may va cham voi CSGT hinh anh

Người dân vây hiện trường vụ xe máy va chạm với CSGT

0 225 6

Xe máy chở thanh niên trong vụ tai nạn giao thông đi cấp cứu thì va chạm với xe CSGT. Sau khi xảy ra sự việc, hàng trăm người vây hiện trường không cho công an làm nhiệm vụ.

Nong dan bat duoc chim la sai canh hon 2 m hinh anh

Nông dân bắt được chim lạ sải cánh hơn 2 m

0 2 7

Con chim lạ nặng 3,2 kg, sải cánh hơn 2 m, màu lông trắng đen vừa được người dân ở Hà Tĩnh phát hiện trong tình trạng kiệt sức nên mang về chăm sóc.