Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chất vấn Giám đốc Công an Thanh Hóa về hoạt động tín dụng đen

Tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ chất vấn Giám đốc Công an tỉnh này về hoạt động tín dụng đen, cầm đồ trá hình.

Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa ngày 3/12 tổ chức phiên họp thứ 18 cho ý kiến về nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII và nhiều nội dung quan trọng khác. Phiên họp do ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì.

Dự kiến trong kỳ họp, HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ chất vấn các nội dung quan trọng, các vấn đề nóng trên địa bàn mà dư luận đang quan tâm.

Chat van Giam doc Cong an Thanh Hoa ve hoat dong tin dung den hinh anh 1
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Dương.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ làm rõ những diễn biến liên quan đến tiến độ một số dự án đầu tư công còn chậm, số dư tạm ứng còn lớn.

Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường sẽ trả lời chất vấn về tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép vẫn còn xảy ra, đặc biệt là các hoạt động khai thác, tập kết cát trái phép luôn tiềm ẩn nguy cơ tái diễn.

Một số nội dung khác sẽ được chất vấn như tình trạng ô nhiễm môi trường tại một số cơ sở khám chữa bệnh đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để; Tiến độ giải ngân và thực hiện chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở...

Đáng chú ý, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ trả lời về hoạt động tín dụng đen, cầm đồ trá hình dưới hình thức công ty tài chính, có sự tham gia của nhiều thành phần xã hội đen; công tác tổ chức cán bộ, an ninh trật tự trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến đánh giá cao nội dung và chất lượng câu hỏi chất vấn do HĐND tỉnh chuẩn bị đã bám sát tình hình thực tế hiện nay. Tuy nhiên, kỳ họp thứ 7 phải quyết nghị nhiều nội dung quan trọng, vì vậy HĐND tỉnh Thanh Hóa thống nhất sẽ chất vấn đối với Giám đốc Công an tỉnh; Giám đốc Sở Xây dựng...

Những vấn đề đã được HĐND đưa ra có liên quan đến UBND tỉnh Thanh Hóa và các sở ngành khác sẽ được giải trình bằng văn bản; HĐND tỉnh tiếp tục theo dõi để có những hoạt động chất vấn tại kỳ họp sau.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND đã thống nhất Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII, sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11-13/12 tại Trung tâm Hội nghị 25B (TP Thanh Hóa).

Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ nghe, thảo luận và quyết định vào 11 báo cáo, 23 tờ trình của Thường trực HĐND và 23 báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh. Đặc biệt, HĐND tỉnh sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Thời gian qua, hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa diễn ra rất phức tạp, gây mất an ninh trật tự, gây bức xúc cho người dân.

Sau nhiều tháng điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) triệt phá tổ chức tín dụng đen Nam Long. Đây là tổ chức tín dụng đen lớn nhất Việt Nam cho vay lãi suất lên đến 1000%, hoạt động tại 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Công an Thanh Hóa đã khởi tố 9 bị can cầm đầu. Trong đó, tạm giam 4 tháng với 7 bị can, phát lệnh truy nã 2 kẻ bỏ trốn.

Băng tín dụng đen lớn nhất cả nước bị lôi ra ánh sáng như thế nào?

Nam Long - tổ chức tín dụng đen lớn nhất Việt Nam cho vay lãi suất lên đến 1.000% và đánh đập nhân viên đến chết - vừa bị Công an Thanh Hóa phối hợp Bộ Công an triệt phá.

Thủ tướng yêu cầu 'xử lý đến nơi đến chốn' nạn tín dụng đen

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo vừa phải tạo điều kiện cho người dân tiếp cận tín dụng, nhưng phải quản lý chặt vấn đề xã hội đen, đòi nợ thuê.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Huy nhieu chuyen bay di Han Quoc vi dich Covid-19 hinh anh

Hủy nhiều chuyến bay đi Hàn Quốc vì dịch Covid-19

0

Nhiều chuyến bay đến Hàn Quốc phải dừng vì diễn biến của dịch Covid-19. Một số chặng thường dùng máy bay cỡ lớn chuyển qua cỡ nhỏ vì không gom đủ khách.