Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Châu Á lần đầu vượt Mỹ về số tỷ phú

Theo một báo cáo mới đây của UBS AG và PricewaterhouseCoopers, số lượng tỷ phú USD của châu Á đã lần đầu vượt qua Mỹ, đất nước của những người giàu.

Cũng theo báo cáo này, lượng tài sản của các tỷ phú USD toàn cầu đã tăng 17% so với năm 2016, lên con số 6.000 tỷ USD, sau khi có chiều hướng giảm vào năm ngoái.

Tuy nhiên các tỷ phú châu Á mới chỉ vượt các tỷ phú Mỹ ở số lượng, về tổng lượng tài sản, các tỷ phú Mỹ vẫn vượt trội với con số 2.800 tỷ USD.

Tổng tài sản của giới siêu giàu đã tăng trưởng nhanh gấp đôi so với mức 8,5% trung bình các thị trường chứng khoán toàn cầu.

Chau A lan dau vuot My ve so ty phu hinh anh 1

Sự phát triển bùng nổ của kinh tế châu Á đang tạo ra trung bình một tỷ phú mới mỗi ngày trong khu vực này. Nếu giữ tốc độ phát triển, châu Á sẽ vượt Mỹ về tổng mức tài sản trong vòng 4 năm tới, theo nhận định của các đơn vị thực hiện khảo sát dữ liệu từ khoảng 1.550 tỷ phú.

Ba phần tư số tỷ phú USD mới của thế giới tới từ Trung Quốc và Ấn Độ. Số tỷ phú châu Á tăng thêm 117 người trong năm 2017 lên mức 637. Trong đó, các tỷ phú tự thân tăng trưởng tài sản nhanh hơn những tỷ phú thừa kế. Nước Mỹ cũng có thêm 25 tỷ phú USD mới, nâng con số tỷ phú nước này lên 563.

Số tỷ phú của châu Âu gần như giữ nguyên ở 342 vì nhiều tỷ phú tại lục địa này qua đời cũng như môi trường kinh doanh tại đây không thực sự thuận lợi do nhiều lý do về văn hóa và quy định ngặt nghèo.

500 người giàu nhất thế giới đã kiếm thêm 824 tỷ USD trong năm 2017, tăng trưởng 19% tổng tài sản theo số liệu từ Bloomberg. Tổng tài sản của 500 người này hiện ở mức khoảng 5.200 tỷ USD tính tới 25/10.

Tỷ phú Hoàng Kiều tụt 64 bậc trên bảng xếp hạng người giàu Mỹ

Theo bảng xếp hạng 400 người giàu nhất nước Mỹ mới được Forbes công bố, tỷ phú gốc Việt - Hoàng Kiều đã tụt 64 bậc so với thứ hạng năm 2016.


Ngô Minh

Theo Bloomberg

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ngan hang lai lon nho tang thu phi dich vu hinh anh

Ngân hàng lãi lớn nhờ tăng thu phí dịch vụ

0 1

Bên cạnh việc cải thiện NIM (biên lãi ròng), tăng trưởng lợi nhuận của nhiều ngân hàng năm 2019 đến từ việc tăng thu phí hoạt động dịch vụ thanh toán và tiền mặt.

Thi truong tieu dung Viet dau nam ra sao? hinh anh

Thị trường tiêu dùng Việt đầu năm ra sao?

0

Đầu năm là thời điểm nhu cầu mua sắm của người Việt tăng cao, sức mua của thị trường được dự kiến tăng từ 10-12% so với cùng kỳ năm trước.

Ben trong ngoi nha tho au 2,2 trieu USD cua ong Obama hinh anh

Bên trong ngôi nhà thơ ấu 2,2 triệu USD của ông Obama

0

Mái ấm thời thơ ấu của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại thành phố Honolulu, quần đảo Hawaii vừa được rao bán vào tháng 2/2020 với giá 2,2 triệu USD.