Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cháu bé 28 tuần tuổi chào đời trong bọc nước ối

Chị Sinh sinh con non ở tuần 28. Đây là một ca sinh non đặc biệt, hiếm gặp ở Việt Nam.

Ngày 15/2, bác sĩ Nguyễn Xuân Chung - Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An - cho biết bệnh viện đã đỡ đẻ thành công một ca sinh non 28 tuần tuổi, ngôi ngược trong bọc nước ối còn nguyên.

Trước đó, chiều 10/2, chị Lô Thị Tuyết Sinh (SN 1990), trú xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, Nghệ An được chuyển đến Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cấp cứu.

Người nhà cho biết, chị Sinh có tiền sử sinh lần sáu mà bốn lần trước đều sinh non ở tháng thứ 6 và tháng 7. Quá trình nhập viện, các bác sĩ cho biết thai nhi mới chỉ khoảng 1.000 gram.

Đến 0h ngày 14/2, chị Sinh sinh non ra một bọc ối. Các bác sĩ đã đỡ đẻ thành công. Ngày 15/2, sức khỏe của chị Sinh đã hồi phục và được xuất viện.

Riêng bé gái con chị Sinh đang nằm lồng ấp thở máy, truyền dịch tại Khoa Sơ sinh Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để theo dõi, sức khỏe đang tiến triển tốt.

BS Nguyễn Xuân Chung cho biết theo tài liệu y học, tỷ lệ em bé ra đời trong bọc nước ối còn nguyên vẹn chỉ chiếm 1/80.000 ca sinh.

http://laodong.com.vn/xa-hoi/nghe-an-chau-be-28-tuan-tuoi-chao-doi-trong-boc-nuoc-oi-con-nguyen-638578.bld

Doanh Nhân/ Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

01:01 Benh tieu duong co di truyen khong? hinh anh

Bệnh tiểu đường có di truyền không?

0 2

Bệnh tiểu đường có di truyền không là thắc mắc phổ biến của những người mắc tiểu đường hoặc gia đình có người mắc căn bệnh này.

Benh nhi dut hoan toan canh mui ben trai hinh anh

Bệnh nhi đứt hoàn toàn cánh mũi bên trái

0

Bệnh nhi bị đứt rời hoàn toàn trụ và cánh mũi bên trái. Phần cánh mũi này được gia đình tìm ở trong thùng rác để ghép lại.

02:38 Tia cuc tim, o nhiem gia tang keo theo ung thu da hinh anh

Tia cực tím, ô nhiễm gia tăng kéo theo ung thư da

0 4

Hai năm trở lại đây, tia cực tím tại TP.HCM lên tới mức rất nguy hại, không khí ô nhiễm ở mức báo động. Trong điều kiện này, tỷ lệ mắc ung thư da dễ tăng cao.