Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cháu bé 9 tuổi tử vong vì chó dại cắn

Do không hiểu biết về bệnh dại nên gia đình không đưa hai cháu bị chó cắn đi tiêm phòng. Đến khi phát bệnh mới đưa đến bệnh viện khiến một cháu tử vong, một cháu bị bệnh nặng.

Vụ việc xảy ra tại bản Âm, xã Vân Am, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) và nạn nhân là hai cháu: C.Q.D. và L.A.N. (đều 9 tuổi). Hiện cháu D. đã bị tử vong, còn N. đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ngọc Lặc. 

UBND huyện Ngọc Lặc cho biết, con chó dại là của gia đình cháu D. nuôi. Hai cháu thường xuyên chơi với con chó này. Chủ nuôi chưa bao giờ tiêm phòng dại cho chó. 

Cách đây khoảng 1 tháng, con chó trên cắn cháu D. và N. Sau đó vài ngày, con chó lăn ra chết. Do không hiểu biết về bệnh dại, nên gia đình không đưa hai cháu bị chó cắn đi tiêm phòng dại. Đến khi hai cháu phát bệnh mới đưa đến bệnh viện, khiến một cháu tử vong, một cháu bị bệnh nặng.

Theo đánh giá của ngành chức năng Thanh Hóa thì gần đây, ở một số vùng trên địa bàn tỉnh bùng phát bệnh chó dại. Đã có nhiều người bị chó dại cắn và tử vong. Ngành chức năng đang nỗ lực triển khai công tác tiêm phòng bệnh dại cho chó, mèo.

Chết oan vì chó cắn

Hơn 400 trường hợp phải đi tiêm ngừa bệnh dại do chó cắn từ đầu năm đến nay. Nhiều trường hợp trong số này tử vong một cách oan uổng.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/chau-be-9-tuoi-tu-vong-vi-cho-dai-can-744369.tpo

Theo Hoàng Lam/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

TP.HCM tong ra soat xe hop dong dua don hoc sinh hinh anh

TP.HCM tổng rà soát xe hợp đồng đưa đón học sinh

0 6

Sau 2 vụ bỏ quên học sinh trên xe xảy ra liên tiếp, TP.HCM yêu cầu các sở, ngành thực hiện những biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn giao thông đối với xe đưa đón.

Hon 300 du an PPP hau het chi thay mat trai hinh anh

Hơn 300 dự án PPP hầu hết chỉ thấy mặt trái

0

Không phủ nhận có dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) tốt song Chủ nhiệm Nguyễn Thanh Bình đánh giá có 2 khuynh hướng, một là sai phạm và hai là bất lợi về phía Việt Nam.

Xe giuong nam chay rui, 10 nguoi thoat chet hinh anh

Xe giường nằm cháy rụi, 10 người thoát chết

0 2 3

Đang lưu thông trên quốc lộ qua Hà Tĩnh, xe giường nằm chở gần 10 hành khách bất ngờ bốc cháy dữ dội. Chiếc xe cùng toàn bộ tài sản bị thiêu rụi, may mắn không có người bị thương.