M

Châu Tinh Trì ngây ngô gây cười trong 'Trường học Uy Long 1'

Vào vai cảnh sát chìm giả dạng thành học sinh để tìm khẩu súng của sếp bị mất, Châu Tinh Trì mang đến nhiều tiếng cười giải trí cho người xem.

Fight back to school 1 (Trường học Uy Long 1) là bộ phim hài Hong Kong của đạo diễn Gordon Chan và Châu Tinh Trì được sản xuất vào năm 1991. Sự thành công của bộ phim đã tạo tiền đề cho các phần tiếp theo ra đời là Trường học Uy Long 23. Đến nay, phim vẫn được nhiều người hâm mộ yêu thích và xem lại bởi nội dung hành động hài hước, thú vị.

Trường học Uy Long 1 kể về một người cảnh sát chìm tên Châu Tinh Tinh (do Châu Tinh Trì thủ vai), thâm nhập vào một trường trung học với mục tiêu là tìm cho ra cây súng của sếp bị đánh cắp. Dù anh có sự trợ giúp của các đồng nghiệp cảnh sát cũng giả dạng thành học sinh, nhưng cuộc tìm kiếm vẫn gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là sự lì lợm của những đứa học trò, sự khó chịu của các thầy cô giáo, hơn nữa là anh đụng độ với tên đầu gấu của trường. Đối với Châu Tinh Tinh, để bù lại những khó khăn thử thách, chỉ cần anh được gặp mặt cô giáo mới chuyển công tác đến trường là đủ. Ngoài ra, trong thời gian đóng giả cậu học sinh tại trường anh đã tóm gọn một bọn buôn bán vũ khí.

Những trích đoạn hài hước trong Trường học Uy Long 1:

1. Trong lần tiếp xúc với chủ nhiệm hướng đạo của trường ngày đầu đi học, cảnh sát chìm giả dạng học sinh tên Châu Tinh Tinh đã bị thầy giáo có vẻ ngoài nghiêm khắc, khó gần răn đe. Cả hai đã có màn đối đầu nhau bằng ánh mắt căng thẳng nhưng rất hài hước.

2. Trong tiết Sinh học của cô giáo già khó tính, khi các bạn cùng lớp chăm chú lắng nghe lời giảng, chàng Châu Tinh Tinh ngó nghiêng ngó dọc, liên tưởng đến cảnh anh đang ngồi trong một lớp học dành cho tù nhân. Anh đang chìm đắm trong không gian mất tự do, đau xót, ngâm bài thơ xúc động, bất thình lình miếng giẻ lau bảng của cô giáo bay thẳng vào mặt giúp anh trở về với thực tại. Sau đó, anh liên tục ngủ gật trong giờ học môn Sinh và thường xuyên nhận cú ném giẻ lau chính xác của cô giáo trên bục giảng.

3. Để tìm lại khẩu súng của sếp bị đánh cắp, Châu Tinh Tinh bắt buộc phải tiếp cận với các bạn học. Tuy nhiên, anh liên tục không làm được bài tập nên giáo viên phạt đứng ngoài cửa lớp. Mỗi lần anh bị phạt là một kiểu hài hước khác nhau. Trong khi đó, cô giáo anh thầm thích lại liên tục đi ngang khiến anh càng khó xử và người xem càng buồn cười.

4. Khi Châu Tinh Tinh bị sếp răn  đe vì chưa hoàn thành nhiệm vụ, anh đã quyết tâm trở thành học sinh chăm chỉ bằng cách dùng tiền để mua chuộc bạn bè, ứng phó với giáo viên. Thế nhưng, trong lần kiểm tra bất ngờ, anh lại rơi vào hoàn cảnh oái ăm là không biết làm gì.

 

Vũ Duy (Tổng hợp)

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh