Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Châu Tinh Trì và mối ân oán vì tiền bội nghĩa với bạn vàng

Ông vua hài Hong Kong và tài tử gạo cội Ngô Mạnh Đạt một thời gian dài là cặp bài trùng trên màn ảnh nhưng đã từ lâu họ không sóng bước bên nhau.

Châu Tinh Trì - Ngô Mạnh Đạt: Cặp bài trùng tình như phụ tử từ mặt nhau

Châu Tinh Trì được gọi là Tinh Gia của làng giải trí Hong Kong, tạo ra nhiều vai diễn để đời trên màn ảnh. Vài năm gần đây, Châu Tinh Trì gần như không đóng phim, đứng phía sau ống kính chỉ đạo. Mặc dù vậy, khán giả chưa bao giờ quên anh - một ngôi sao đẳng cấp quốc tế. Nhưng danh tiếng của anh bị ảnh hưởng bởi rất nhiều thị phi trong showbiz. Trong đó có cả mối ân oán với bạn vàng Ngô Mạnh Đạt.

Chau Tinh Tri va moi an oan vi tien boi nghia voi ban vang hinh anh 1
Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì thời gian đầu khởi nghiệp, tình như phụ tử.

Một thời gian dài, họ là đôi bạn diễn ăn khách nhất nhì Hong Kong. Hai người từng nổi tiếng với nhiều vai diễn kinh điển để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả như Đại thoại tây du, Trường học Uy Long, Vua hài kịch, Thực thần...

Sự kết hợp của cả hai không những khiến bộ phim hốt bạc mà còn cho thấy tình bạn thân thiết của hai ngôi sao nổi tiếng.

Có bài báo thậm chí nhận xét cho rằng, Ngô Mạnh Đạt đã góp phần mang lại địa vị như ngày hôm nay cho đạo diễn họ Châu. Họ là tri kỷ nhưng tình thân như phụ tử. Tiếc thay, kể từ sau năm 2002, cặp bài trùng ấy "đường ai nấy đi".

Tình bạn vàng: Lời nói gió bay, vì tiền bội nghĩa?

Giới thạo tin từng cho biết, mâu thuẫn xuất phát khi Châu Tinh Trì vươn tầm sao hạng A còn Ngô Mạnh Đạt vẫn là nghệ sĩ hạng trung. Có lần, vua hài mời Ngô tham gia một vai diễn nhưng không ngờ sau đó đột ngột đổi ý. Điều này khiến Ngô Mạnh Đạt cảm thấy bị coi thường.

Chau Tinh Tri va moi an oan vi tien boi nghia voi ban vang hinh anh 2
Nhiều năm xa cách, Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt dần thành người dưng.

Cũng từ đó, ông không mặn mà với các dự án của Châu Tinh Trì nữa. Trả lời phỏng vấn Mingpao, Ngô Mạnh Đạt từng chua xót: “Nhiều người nói, Châu Tinh Trì có phim nào là y rằng tôi tham gia. Họ nói sai rồi, tôi đâu phải bố cậu ta để ra lệnh. Thực ra Châu Tinh Trì là bố tôi nên thích gì làm đấy. Tôi không có ý kiến”.

Có người nói, năm xưa khi cùng đẳng cấp, hai người dễ bề thân cận. Nay, Châu Tinh Trì mải chạy theo danh lợi, quên đi tình cảm cũ.

Nói về điều này, Ngô Mạnh Đạt ngậm ngùi: “Tôi và Tinh Trì không có quan hệ tiền bạc quá nhiều, không liên đới chuyện làm ăn nên cũng không hẳn vì tiền mà cậu ấy bội nghĩa như lời đồn đại. Nhưng đẳng cấp hai người giờ khác nhau, tôi vẫn thế còn cậu ta đã bay xa.

Tinh Trì giờ làm phim hàng triệu tệ, một câu nói cũng hàng chục vạn. Bạn bè cũng toàn đại gia, không phải lão già béo nghèo như tôi. Vì thế, tôi không thể để ý mãi đến quá khứ mà cứ phiền cậu ấy. Đơn giản là, nếu như giờ cậu ấy đã có bạn Đại học, tôi chỉ như người bạn thời tiểu học, không cùng vai vế khó có thể thân cận”.

Tuy nhiên Ngô Mạnh Đạt tâm sự vẫn mong có cơ hội hợp tác trên màn ảnh với tài tử họ Châu.

Trước những lời ngậm ngùi của đàn anh, Châu Tinh Trì khi trả lời phỏng vấn khẳng định mọi ân oán chỉ là sự thêu dệt.

“Tôi và Đạt ca tình cảm vẫn tốt đẹp như xưa, không cần giải thích. Tôi có quan điểm, ai không tin giải thích cũng phí lời”. Anh chia sẻ chỉ muốn tập trung vào công việc: “Thời gian của tôi dành cho công việc, đem áp lực trở thành động lực phấn đấu”.

Chau Tinh Tri va moi an oan vi tien boi nghia voi ban vang hinh anh 3
Nhiều nguồn tin cho biết, Châu Tinh Trì vì tiền tài thất nghĩa.

    Hiểu Nguyệt

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Giải trí Hoa ngữ Sao Hollywood Giải trí