Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cháy chung cư Carina: Huy động 5 bệnh viện cấp cứu nạn nhân

Ngay sau khi nhận được thông tin về đám cháy tại chung cư Carina, TP.HCM, các đơn vị cấp cứu liên tục chuyển nạn nhân về bệnh viện, trong đó có nhiều trẻ em.

Sáng 23/3, Trung tâm cấp cứu 115 cho biết đã huy động 8 xe cấp cứu từ các trạm vệ tinh 115 và bệnh viện để chuyển nạn nhân cấp cứu trong vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) về các bệnh viện. 

Ngoài ra, xe cấp cứu của các đơn vị như Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Triều An, Bệnh viện quận 6, Bệnh viện Nhi đồng 1 có mặt tại hiện trường, đưa các nạn nhân đến các cơ sở y tế gần nhất.

Chay chung cu Carina: Huy dong 5 benh vien cap cuu nan nhan hinh anh 1
Cháy chung cư Carina Plaza. Ảnh: Lê Trai.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp nhận 8 nạn nhân chết cháy, cấp cứu 8 nạn nhân người lớn và hai trẻ em bị ngộp khí, hiện đã ổn.

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận và cấp cứu 7 nạn nhân, trong đó một trường hợp nặng đang thở máy, một trường hợp đang theo dõi.

Bệnh viện Triều An cấp cứu 9 nạn nhân, 3 nạn nhân, chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy (một ca nặng, hai ca yêu cầu), 5 trường hợp ổn đã xuất viện, một trường hợp nhập viện khoa chấn thương chỉnh hình. 

Bệnh viện Quận 6 tiếp nhận 27 trường hợp, trong đó 3 trường hợp theo dõi tại khoa cấp cứu, 5 trường hợp nhập viện, chuyển viện 10 trường hợp, cho về 9 người.

Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận 8 trẻ bị ngạt khói. Hiện, hai trẻ thở oxy tạm ổn, 6 trẻ nhỏ đang theo dõi.

Trong số 13 người tử vong trong vụ cháy chung cư Carina Plaza, có 8 nạn nhân được an táng tại nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương, 5 nạn nhân an táng ở nhà tang lễ An Bình.

Sáng 23/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế TP.HCM, các bệnh viện trung ương trên địa bàn TP.HCM tiếp tục khẩn trương huy động các thầy thuốc, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện triển khai tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời, tích cực cho tất cả nạn nhân.

Trước đó, khi nhận được thông tin về vụ cháy, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, đã chỉ đạo trực tiếp qua đường dây nóng tới giám đốc Sở Y tế TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy tập trung mọi nguồn lực để cấp cứu những nạn nhân..

Làm gì để không bị chết ngạt khi xảy ra cháy ở chung cư?

Loại khí độc sinh ra trong đám cháy như cacbon monoxit, hydro cyanua làm nạn nhân bị ngạt, ngộ độc dẫn tới tử vong.

Chay chung cu Carina: Huy dong 5 benh vien cap cuu nan nhan hinh anh 2
Toàn cảnh về chung cư Carina Plaza. Đồ hoạ: Nhân Lê.
Không nghe còi báo động khi Carina Plaza cháy Ông Minh bảo vệ siêu thị ở chung cư Carina Plaza cho biết không nghe còi báo động lúc cháy. "Thời điểm cháy mọi người hoảng loạn, la hét, để cư dân chạy thoát thân", ông này nói.

Phương Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe