Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cháy Co.opmart, tiểu thương chợ An Đông tháo chạy

Khói lửa bốc lên nghi ngút tại khu vực kho chứa hàng của siêu thị Co.opmart Hùng Vương. Tiểu thương trong chợ thực phẩm An Đông (quận 5) phải ôm hàng hóa ra đường buôn bán.

Khoảng 5h15 ngày 31/8, bảo vệ siêu thị Co.opmart Hùng Vương nằm trên mặt đường Nguyễn Duy Dương (phường 9, quận 5) phát hiện khói lửa bốc lên từ kho chứa hàng nên hô hoán.

Chay Co.opmart, tieu thuong cho An Dong thao chay hinh anh 1
Cháy tại Co.opmart. Ảnh: Lý Tuấn.

Nhiều người dân nhanh chóng cầm bình chữa cháy mini cùng bảo vệ chạy lên tầng 1 dập lửa nhưng bất thành. Một số người vội ôm hàng hóa di chuyển ra ngoài để hạn chế thiệt hại.

Chị Nguyễn Thị Phụng, tiểu thương bán thịt tại chợ An Đông cho biết, thời điểm trên có khoảng hơn 50 người đang buôn bán ở khu vực bên dưới chợ thực phẩm An Đông vội ôm hàng hóa tháo chạy ra ngoài.

“Lúc này, chồng tôi cùng nhiều người cầm bình chữa cháy lao lên trên để dập lửa. Tuy nhiên, do các cánh cửa bị đóng kín, khói không thoát ra ngoài nên nhiều người bị ngạt bỏ chạy xuống đất”, chị Phụng cho biết thêm.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC quận 8 đã điều động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường, tiếp cận đám cháy.

Chay Co.opmart, tieu thuong cho An Dong thao chay hinh anh 2
Nhân viên siêu thị vác hàng hóa chạy ra ngoài. Ảnh: Lê Trai

Ghi nhận tại hiện trường, tuyến đường Nguyễn Duy Dương đoạn từ Hùng Vương đến Nguyễn Chí Thanh bị phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy. Hàng hóa từ siêu thị được nhân viên di chuyển ra ngoài để đầy bên mép đường. Nhiều tiểu thương không được buôn bán trong chợ An Đông, một số người phải gom hàng ra ngoài đường buôn bán nhưng cũng rất ế ẩm.

Chay Co.opmart, tieu thuong cho An Dong thao chay hinh anh 3
Chú Lưu, tiểu thương chợ An Đông phải ra lề đường bán thịt. Ảnh: Lê Trai

Sau khoảng 3 giờ dập lửa, ngọn lửa cơ bản đã khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng thiêu rụi nhiều tài sản bên trong siêu thị. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Chay Co.opmart, tieu thuong cho An Dong thao chay hinh anh 4
Vị trí gần nơi xảy ra cháy. Ẩnh: Google map

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Thao do cot ang-ten, 2 nguoi thiet mang hinh anh

Tháo dỡ cột ăng-ten, 2 người thiệt mạng

0 24

Trong khi tháo dỡ cột ăng-ten phát thanh thuộc Đài truyền hình - truyền thanh huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), phần dưới cột bị gãy đổ khiến 2 nhân viên tử vong.