M

Chạy đua học tiếng Anh trước giờ G

Cộng đồng kinh tế chung ASEAN sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chung đã thúc đẩy quá trình trau dồi tiếng Anh của sinh viên Việt Nam.

Cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC) sẽ chính thức được thành lập vào cuối năm nay. Theo đó, ngoài tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh cũng là sẽ ngôn ngữ chung của khu vực ASEAN. Tuy nhiên, theo ý kiến của phần lớn các chuyên gia và nhà tuyển dụng, vốn tiếng Anh hạn chế là một trong những thách thức rất lớn đối với sinh viên Việt Nam.

Trong bối cảnh này, Bộ Giáo dục và Đào tạo gần đây cũng công bố chính sách miễn thi tốt nghiệp Tiếng Anh đối với các học sinh THPT nếu có điểm IELTS từ 4.0 trở lên. Chính sách này đã khuyến khích sự chủ động trong việc học tiếng Anh của nhiều học sinh và yêu cầu học sinh rèn luyện toàn diện cả 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) thay vì chỉ cần vượt qua bài kiểm tra ngữ pháp và viết như trước đây.

Theo bạn Phạm Đức Chung, du học sinh tại Canada, từng học tại trung tâm tiếng Anh ACET: “Theo quan sát của mình, nhiều bạn dù đạt điểm IELTS cao nhưng vẫn vấp phải khó khăn về vấn đề ngôn ngữ trong quá trình học tập ở nước ngoài. Việc hình thành phản xạ nghe, nói trong môi trường học tập quốc tế với giáo viên nước ngoài ngay trong nước và từ trước khi đi du học là rất quan trọng bởi sự chuẩn bị này sẽ giúp các bạn tránh được những bỡ ngỡ khi giao tiếp với người bản xứ”.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều trung tâm giới thiệu các chương trình đào tạo tiếng Anh khác nhau để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của học viên nhưng rất khó để lựa chọn được một trung tâm thực sự có chất lượng.

Đại diện của ACET, Trung tâm tiên phong định ra chuẩn mực về chất lượng trong giảng dạy Anh ngữ Học thuật và Luyện thi IELTS tại Việt Nam, chia sẻ: "Khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho mình, học viên cần tìm hiểu thật kỹ môi trường học tập, giáo trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên, tư vấn hỗ trợ ngoài giờ học, quy trình theo dõi sự tiến bộ của học viên… cũng như tham khảo ý kiến của người thân hay bạn bè đã từng học tại trung tâm đó. Trong đó, môi trường học tập được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng và nên được ưu tiên cân nhắc hàng đầu".

Phạm Đức Dũng, một học viên của chương trình Anh ngữ học thuật, cho biết: “Ngoài đội ngũ giáo viên có chuyên môn và giàu kinh nghiệm, điều tôi thích nhất ở ACET chính là lịch học tăng cường mọi ngày trong tuần, thư viện với nhiều tài liệu phong phú, trình độ đồng đều giữa các thành viên trong lớp khiến cho việc học nhóm rất hiệu quả. 

Chính quy định chỉ nói tiếng Anh trên lớp và thời gian sinh hoạt trong các câu lạc bộ tiếng Anh ngoài giờ học đã giúp tôi cải thiện rất nhanh kỹ năng giao tiếp và vốn từ vựng. Đối với tôi, từng giờ tại đây là những giây phút khám phá ngôn ngữ một cách say mê và thực sự hiệu quả”.

Phạm Đức Dũng được giáo viên hướng dẫn tự học tại thư viện của ACET
Phạm Đức Dũng được giáo viên hướng dẫn tự học tại thư viện của ACET.

Thêm vào đó, phương pháp tiếp cận học tập thông qua giao tiếp, lấy người học làm trung tâm cùng với giáo trình độc quyền được đầu tư kỹ lưỡng và luôn cập nhật để nắm bắt các khuynh hướng mới của thế giới từ học viện UTS: Insearch cũng là một trong những ưu điểm vượt trội của trung tâm Anh ngữ uy tín như ACET.

(Giáo trình cho khóa Anh ngữ học thuật được thiết kế bởi Học viên UTS:Insearch, Úc)
Giáo trình cho khóa Anh ngữ học thuật được thiết kế bởi Học viên UTS:Insearch, Austraila.

Ngoài ra, việc đạt những chứng nhận quốc tế về chất lượng giảng dạy cũng là một trong những yếu tố được khá nhiều học viên quan tâm.

(ACET nhận chứng nhận NEAS về chất lượng khóa học đạt tiêu chuẩn quốc tế vào năm 2012).
ACET nhận chứng nhận NEAS về chất lượng khóa học đạt tiêu chuẩn quốc tế vào năm 2012.

Chương trình học tại đây hoàn toàn giống với các nước nói tiếng Anh như Australia, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand. Đặc biệt, học viên hoàn thành chương trình học tại Việt Nam sẽ được tự động chuyển tiếp lên các chương trình đào tạo với các trình độ cao hơn của học viện UTS: Insearch tại Australia.

Trung tâm Anh ngữ ACET giảng dạy chương trình Anh ngữ học thuật và luyện thi IELTS tại Việt Nam từ năm 2002. Với phương pháp giảng dạy khoa học, môi trường đào tạo chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, ACET được hàng nghìn học viên tin cậy chọn làm nơi trau dồi khả năng Anh ngữ.

ACET cũng được ủy quyền là trung tâm chính thức nhận đăng ký thi IELTS tại IDP nên sau khóa học, học viên có thể đăng ký thi IELTS ngay tại ACET.

Khi đăng ký khóa hè khai giảng ngày 6/7, ACET ưu đãi dành cho học viên khi đăng ký theo nhóm lên tới 1,8 triệu đồng và nhận thêm 30 giờ hỗ trợ chuyên sâu (áp dụng với các điều kiện đi kèm). Để biết thêm chi tiết, liên hệ theo số 08-3932 6202 hoặc 04-3976 5268.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du học