Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cháy kho thuốc, Viện Pasteur TP.HCM vẫn không thiếu vắc xin

Sau sự cố một kho thuốc của Viện Pasteur TP.HCM bị cháy, nhiều người lo không có vắc xin để tiêm cho con. Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM khẳng định đơn vị hoạt động bình thường.

Sau sự cố cháy kho thuốc tại Viện Pasteur TP.HCM hôm 4/12, Viện trưởng PGS.TS Phan Trọng Lân khẳng định đơn vị vẫn hoạt động bình thường.

Người đứng đầu Viện Pasteur TP.HCM cho biết khoảng 3h ngày 4/12, từ hệ thống cảnh báo nhiệt độ, bảo vệ phát hiện một kho thuốc bị cháy. Ngay lập tức, cán bộ Viện đã dùng bình cứu hỏa dập lửa và khẩn cấp gọi cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Lực lượng cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy (PCCC), Công an quận 3, TP. HCM, đã có mặt kịp thời, phối hợp với nhân viên của Viện khống chế đám cháy. Sau 1h, vụ hỏa hoạn được dập tắt hoàn toàn.

Chay kho thuoc, Vien Pasteur TP.HCM van khong thieu vac xin hinh anh 1
PGS.TS. Phan Trọng Lân, Giám đốc Viện Pasteur TP.HCM khẳng định, đơn vị vẫn đủ thuốc để phục vụ người dân. Ảnh: Khánh Trung. 

Theo thống kê của phòng Kế hoạch tổng hợp, kho bị cháy là nơi chứa vắc xin dùng để trung chuyển về các tỉnh, thành phố trong chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR).

Các kho thuốc dùng phục vụ người dân và các tòa nhà khác của Viện không bị ảnh hưởng. Sau sự cố, mọi công tác của Viện vẫn diễn ra bình thường.

“Ngay sau sự cố, lãnh đạo và các đơn vị chức năng của Viện đã có cuộc họp khẩn cấp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy để điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn”, ông Lân nhấn mạnh.

Để khắc phục sự cố trên, Viện đang phối hợp với các đơn vị có kho lạnh chứa vắc xin trên địa bàn TP.HCM chuẩn bị đủ diện tích kho lạnh, tiếp nhận các vắc xin của chương trình TCMR để trung chuyển về các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Ngoài ra, cán bộ của Viện đang tích cực rà soát toàn bộ hệ thống điện, hệ thống PCCC. Đơn vị cũng có kế hoạch tăng cường nhân sự trong việc chủ động điều phối vắc xin giữa các tỉnh trong khu vực phía Nam, phối hợp với chương trình TCMR Quốc gia và các Cục, Vụ, Viện có liên quan để điều phối, bổ sung, đảm bảo vắc xin phục vụ cộng đồng trong chương trình TCMR. 

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Cam xe qua ham song Sai Gon hai ngay cuoi tuan hinh anh

Cấm xe qua hầm sông Sài Gòn hai ngày cuối tuần

0

Đường hầm sông Sài Gòn sẽ được phong tỏa từ 13h30 - 15h30 trong hai ngày cuối tuần để lực lượng chức năng diễn tập PCCC và cứu hộ, cứu nạn.

Vo tu vong, chong chet trong tu the treo co hinh anh

Vợ tử vong, chồng chết trong tư thế treo cổ

0

Chị N. từ Lâm Đồng về tỉnh Bến Tre làm thủ tục chuyển trường cho hai đứa con và được phát hiện tử vong trong phòng ngủ. Còn người chồng chết trong tư thế treo cổ trên cây.

Tam giu 245 tan duong cat khong ro nguon goc hinh anh

Tạm giữ 245 tấn đường cát không rõ nguồn gốc

0

Kiểm tra kho hàng ở tỉnh Bình Dương, lực lượng chức năng phát hiện 245 tấn đường cát không rõ nguồn gốc cùng nhiều dụng cụ sang chiết, đóng gói.