Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chảy máu chân răng - dấu hiệu ung thư vú

Phụ nữ mắc các bệnh răng miệng như viêm nướu, chảy máu chân răng, nha chu có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 15%. Tỷ lệ này cao hơn đối với phụ nữ tuổi mãn kinh.

Theo Boldsky, những phụ nữ đã trải qua giai đoạn mãn kinh và gặp vấn đề về răng miệng, viêm nướu có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn 15%. Các nhà khoa học nghiên cứu 70.000 phụ nữ đã trải qua giai đoạn mãn kinh trong 7 năm để xác định mối liên hệ giữa các bệnh răng miệng và ung thư vú. Các bằng chứng khẳng định, phụ nữ mãn kinh mắc các bệnh về nướu răng có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 15%.

Các nghiên cứu mới đây cho thấy, những vi khuẩn có mặt trong khoang miệng có thể ảnh hưởng đến mô vú nếu chúng xâm nhập vào hệ tuần hoàn. Thực tế, bệnh nha chu có liên quan đến bệnh tiểu đường, đột quỵ, ung thư tuyến tụy và các vấn đề về tim.

Lối sống lành mạnh đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Nhiều người thường coi nhẹ các vấn đề răng miệng. Bệnh viêm lợi là một bệnh thường gặp, nhưng ít ai ngờ nó có thể là dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo bệnh ung thư.

Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên chú ý vệ sinh răng miệng và kiểm tra kỹ sức khỏe khi gặp các vấn để về viêm nướu, chảy máu răng. Đó có thể là dấu hiệu đầu tiên của các các vấn đề sức khỏe nói chung và vấn đề ung thư vú nói riêng, đặc biệt đối với phụ nữ mãn kinh.

Thu Hoài

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Sức khỏe

Mat chan trai vi nhiem vi khuan an thit nguoi hinh anh

Mất chân trái vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người

Thực tập sinh thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia (Mỹ) đã phải cắt bỏ chân trái sau khi bị một loại vi khuẩn ăn thịt người hiếm gặp tấn công trong quá trình huấn luyện cơ bản.

Suy nghi tich cuc co giup chua lanh benh ung thu? hinh anh

Suy nghĩ tích cực có giúp chữa lành bệnh ung thư?

Với quan điểm niềm tin tinh thần có ảnh hưởng đến thể chất, tác giả Louise L. Hay khuyên mọi người tập suy nghĩ tích cực, có vậy mới vượt qua những khó khăn, kể cả bệnh tật.