M

Cháy nhà hàng, quốc lộ 1A ùn tắc

Ngọn lửa bùng phát từ tầng 1 rồi lan nhanh lên tầng 2, thiêu rụi nhiều tài sản một nhà hàng gần cầu Ghép (Thanh Hóa). Giao thông quốc lộ 1A đoạn qua khu vực này bị ùn tắc cục bộ.

Khoảng 15h20 ngày 25/2, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà hàng Thượng Hà, nằm gần khu vực cầu Ghép (xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa).

Chay nha hang, quoc lo 1A un tac hinh anh 1
Nhiều người dân hiếu kỳ theo dõi cảnh sát dập lửa. Ảnh: T.Hùng.

Theo các nhân chứng, lửa khói nghi ngút bùng phát từ khu vực bếp ở tầng 1 của nhà hàng. Trong chốc lát, lửa lan nhanh lên tầng 2, khu vực kinh doanh của nhà hàng. Thời điểm này, nhà hàng không có khách.

Sau khi phát hiện hỏa hoạn, một số nhân viên, bảo vệ nhà hàng và người dân tìm cách dập lửa nhưng bất thành. Họ chỉ kịp di chuyển một số đồ đạc rồi tháo chạy ra ngoài báo cảnh sát.

Chay nha hang, quoc lo 1A un tac hinh anh 2
Nhiều tài sản của nhà hàng bị thiêu rụi. Ảnh: T.Hùng.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa huy động hàng chục lượt xe cứu hỏa và hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường. Nhiều bình gas và một số tài sản dễ cháy được di chuyển ra ngoài để tránh cháy lan sang khu vực khác.

Đến 16h30 cùng ngày, sau hơn một giờ nỗ lực, cảnh sát cơ bản khống chế được đám cháy. Tại hiện trường, ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ bàn ghế, kết cấu gỗ và nhiều tài sản khác. Ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Chay nha hang, quoc lo 1A un tac hinh anh 3
Giao thông trên quốc lộ 1A, đoạn qua cầu Ghép bị ách tắc cục bộ. Ảnh: T.Hùng.

Nơi bị cháy là một trong những nhà hàng lớn của huyện Quảng Xương. Vị trí nhà hàng này nằm phía bắc cầu Ghép, trên quốc lộ 1A. Khi xảy ra hỏa hoạn, giao thông qua khu vực bị ùn tắc cục bộ. CSGT Thanh Hóa được huy động phân làn, điều tiết giao thông qua khu vực.

Chay nha hang, quoc lo 1A un tac hinh anh 4
Vị trí xảy ra vụ hỏa hoạn. Ảnh: Google Maps.

Nhân viên nhà hàng dập tắt đám cháy trước khi cứu hỏa đến

Phát hiện lửa bùng bên trong phòng bếp, nhân viên nhà hàng đã phối hợp với người dân dùng bình cứu hỏa mini dập tắt đám cháy trước khi lực lượng cứu hỏa đến.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Tin tức mới nhất Thanh Hóa