Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cháy nổ ở TP HCM giảm mạnh

Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết, quý I/2016 xảy ra 121 vụ cháy (giảm 44 vụ so với cùng kỳ năm ngoái).

Theo đó, Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết, trong quý I/2016 đã xảy ra 121 vụ cháy (giảm 44 vụ so với cùng kỳ năm ngoái) làm 9 người bị thương và không có người tử vong. Ước tính thiệt hại 56 tỷ đồng (giảm 272 tỷ đồng so với cùng kỳ).

Nguyên nhân cháy chủ yếu là do sự cố trong sử dụng các hệ thống, thiết bị điện.

Chay no o TP HCM giam manh hinh anh 1
So với cùng kỳ năm ngoái, tình hình cháy nổ trên địa bàn TP HCM đã giảm mạnh.

Tại buổi họp báo, Đại tá Trần Thanh Châu – Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết, hiện TP HCM có 642 công trình cao tầng trên 25 mét (hoặc cao từ 10 tầng trở lên) hoạt động như cao ốc văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, nhà hàng...

Nhờ quản lý tốt nên tình hình cháy, nổ nhà cao tầng trong những năm qua trên tại địa bàn TP HCM đã được kéo giảm về số vụ cháy, thiệt hại tính mạng, tài sản do cháy gây ra.

Tuy nhiên, các vụ cháy vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, có nguy cơ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tải sản các khu chung cư.

Cửa hàng điện tử lớn nhất Quảng Ngãi 'cháy như phim kinh dị'

Trong lúc hàn cắt container, ông Tiên bất cẩn để tia lửa bắn vào lớp xốp gây hỏa hoạn thiêu rụi cửa hàng điện tử lớn nhất Quảng Ngãi.

http://www.baogiaothong.vn/chay-no-o-tp-hcm-giam-manh-d145364.html

Theo Linh Hoàng/Giao Thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

'Tim lai ky uc' o Sai Gon hinh anh

'Tìm lại ký ức' ở Sài Gòn

Triển lãm "Tìm lại ký ức" đang được trưng bày tại bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (quận 3) có nhiều hình ảnh, tư liệu quý về giai đoạn cuối của chiến tranh Việt Nam.