M

Cháy tại Đài truyền hình Việt Nam

17h45 ngọn lửa bốc lên tại Trung tâm kỹ thuật sản xuất cũ của Đài Truyền hình Việt Nam (đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội), nơi đang trong quá trình phá dỡ.

Chay tai Dai truyen hinh Viet Nam hinh anh 1
Lửa bùng phát sâu phía trong Đài truyền hình Việt Nam (số 43 Nguyễn Chí Thanh) lúc 17h45. 
Chay tai Dai truyen hinh Viet Nam hinh anh 2

Chay tai Dai truyen hinh Viet Nam hinh anh 3
Khu vực phát hỏa là Trung tâm kỹ thuật rộng chừng 300-400 m2. Tòa nhà 2 tầng này từ lâu đã không sử dụng và đang trong quá trình tháo dỡ để làm khuôn viên. 
Chay tai Dai truyen hinh Viet Nam hinh anh 4
Theo một số người chứng kiến, vụ cháy xảy ra khi các công nhân đang hàn, cắt để tháo dỡ phần mái. Do khu vực phát hỏa có nhiều vật liệu cách âm nên ngọn lửa đồng thời tạo nên lượng khói lớn.
Chay tai Dai truyen hinh Viet Nam hinh anh 5
15 phút sau, 4 xe chữa cháy của cảnh sát PCCC quận Đống Đa có mặt. Vụ hỏa hoạn khiến giao thông trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh nhốn nháo do trùng vào thời điểm tan tầm, lượng người tham gia giao thông đông.
Chay tai Dai truyen hinh Viet Nam hinh anh 6

Đến hơn 18h, đám cháy vẫn chưa được dập.

Chay tai Dai truyen hinh Viet Nam hinh anh 7
18h50, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng cảnh sát PCCC rút về, công an phường và cảnh sát 113 có mặt để đảm bảo trật tự. Nhân viên Đài Truyền hình Việt Nam cũng đồng thời thu dọn hiện trường. Giao thông tại đường Nguyễn Chí Thanh cơ bản thông suốt.
Chay tai Dai truyen hinh Viet Nam hinh anh 8
Theo bản tin trên báo điện tử VTV lúc 18h44, vụ cháy không gây ảnh hưởng tới tòa nhà đang xây dựng cũng như các tòa nhà đang sử dụng. Hỏa hoạn cũng không gây thiệt hại về người và tài sản. Ảnh: VTV.

Hà Nội sẽ mua trực thăng chữa cháy

Đại tá Nguyễn Văn Sơn - Phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, thành phố sẽ mua máy bay trực thăng chữa cháy để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của công tác này.

 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

Tuấn Tú

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà NộiThời sự