Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chế biến cua biển ngon: cua nhồi phô mai

Vị thơm của phô mai, rau củ tươi đi kèm trong món cua nhồi giúp bữa cơm ngày mưa thêm ấm cúng, ngon miệng.

Nguyên liệu làm cua nhồi phô mai

Che bien cua bien ngon: cua nhoi pho mai hinh anh 1
Ảnh: Đỗ Trâm.

Cua: 500 gram (1 con)

Măng tây: 100 gram

Khoai tây: 300 gram (2 củ)

Nấm mỡ: 50 gram

Cần tây: 30 gram

Ớt chuông Đà Lạt: 50 gram

Hành là: 10 gram

Bánh mì sandwich: 1 lát

Phô mai: 50 gram

Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê

Bơ lạt: 1/2 muỗng cà phê

Muối: 1/6 muỗng cà phê

Tiêu : 1/6 muỗng cà phê

Cách làm cua nhồi phô mai

Sơ chế nguyên liệu

 Chọn cua còn sống, thịt chắc. Dùng vật nhọn đâm vào giữa thân cua (trên yếm) hay đặt cua vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút để cua chết.

Luộc hay hấp chín cua với ít sả. Gỡ cua lấy thịt. Riêng phần càng cua để nguyên. Rửa sạch mai cua để dồn thịt.

Gọt vỏ khoai tây. Cắt một nửa khoai tây thành sợi để làm khoai tây chiên. Phần còn lại gọt vỏ, hấp chín. Khi khoai tây chín, tán nhuyễn rồi trộn với phô mai. Trộn xong, cho hỗn hợp khoai tây vào lò vi sóng. Vặn nút ở mức trung bình khoảng một phút cho phô mai quyện đều vào khoai tây.

Lặt phần thân non của cần tây, rửa sạch với nước muối, cắt hạt lựu.

Ngâm nấm mỡ với nước muối loãng khoảng 2 phút, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Rửa sạch ớt chuông Đà Lạt, cắt hạt lựu.

Rửa sạch hành lá, cắt khúc

Xé nhuyễn bánh mì sandwich

Bào sợi phần phô mai còn lại

Lặt bỏ gốc già của măng tây, luộc chín với nước sôi. Sau khi măng tây chín, nhanh tay ngâm vào nước đá lạnh để măng giữ màu xanh và có độ giòn.

Chế biến cua nhồi phô mai

Làm nóng chảo dầu, phi thơm bơ với tỏi sau đó bỏ cần tây,ớt chuông ,nấm mỡ vào, đảo đều tây khoảng 30 giây thì cho tiếp cho thịt cua, hành lá, vụn bánh mì vào, tiếp tục đảo thêm khoảng 1 phút, nêm hỗn hợp trên vừa ăn. Tắt bếp.

Dồn hỗn hợp vừa xào vào mai cua, phủ phô mai lên trên. Làm nóng lò nướng, cho cua vừa dồn vào, bật lò ở nhiệt độ 150 độ khoảng 15 phút. 

Món này ăn nóng với khoai tây chiên, khoai tây trộn phô mai, măng tây luộc.

Chiếc thìa vàng: Làm bánh khoai môn xốt mật ong trà xanh

Khoai môn, nước dừa, trà xanh và mật ong là một tổ hợp được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng phối hợp, hòa quyện với nhau, tạo nên hiệu quả ẩm thực tuyệt vời.

 

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

Thuong thuc 5 kieu hu tieu am ap ngay mat troi o TP.HCM hinh anh

Thưởng thức 5 kiểu hủ tiếu ấm áp ngày mát trời ở TP.HCM

0 15 2

Hủ tiếu, món ăn bình dân nay lại được bàn tay tài ba của những người đầu bếp chế biến thành nhiều hương vị mới lạ. Cùng "bỏ túi" 5 quán sau để trải nghiệm trong mùa đông này.

02:18 Cach tao ra loai pho mai cung nhat the gioi hinh anh

Cách tạo ra loại phô mai cứng nhất thế giới

0

Chhurpi là loại phô mai cứng nhất trên thế giới được làm từ sữa Chauri (con lai giữa bò Tây Tạng và bò nhà). Món ăn thu hút nhiều thực khách khi đến với vùng đất này.

4 loai banh moi la thu hut gioi tre o TP.HCM hinh anh

4 loại bánh mới lạ thu hút giới trẻ ở TP.HCM

0 94

Những loại bánh sắc màu dưới đây đang là món được giới trẻ tích cực săn lùng. Ngày đẹp trời, hãy rủ hội bạn thân tới 4 địa điểm này để thưởng thức hương vị bánh độc đáo, mới lạ.

03:29 Co gai tham gia thu thach an 100 lat banh mi hinh anh

Cô gái tham gia thử thách ăn 100 lát bánh mì

0

Nhân kỷ niệm ngày quốc tế bánh mì, một cô gái đã cố gắng vượt qua thử thách ăn 100 lát bánh. Dù quyết tâm nhưng số lượng bánh quá lớn khiến cô khó có thể thực hiện.

Bun do va nhung mon an tru danh o Tay Nguyen hinh anh

Bún đỏ và những món ăn trứ danh ở Tây Nguyên

0 14

Không chỉ nổi tiếng với nương rẫy trải dài hay thác nước trong veo, Tây Nguyên còn thu hút du khách bởi nét đa dạng trong ẩm thực. Dưới đây là 6 đặc sản bạn không thể bỏ qua.

Pha lau va 5 mon an am bung ngay TP.HCM se lanh hinh anh

Phá lấu và 5 món ăn ấm bụng ngày TP.HCM se lạnh

0 8 1

Những ngày TP.HCM trở lạnh, không gì thích thú bằng việc bạn có thể thưởng thức một nồi lẩu nghi ngút khói hay xì xụp húp chén phá lấu nóng hổi, hấp dẫn.