Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chế biến miso katsu như người Nagoya

Miso katsu là một phiên bản tonkatsu thực hiện theo phong cách ẩm thực Nagoya. Món ăn gồm thịt heo chiên xù ăn kèm sốt miso.

Nguyên liệu làm món miso katsu như người Nagoya

Che bien miso katsu nhu nguoi Nagoya hinh anh 1

Món ăn có vị thơm béo. 

 

Thịt thăn heo: 500 gram

Bánh mì sandwich: 6 lát

Trứng gà: 2 trứng

Bột mì: 50 gram

Terayaki: 1 muỗng canh

Hành tây: 50 gram

Táo: 1/2 trái

Đường: 1 muỗng canh

Bắp cải: 200 gram

Sốt miso: 100 gram

Muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm miso katsu như người Nagoya

Xé bỏ phần bánh nướng chín vàng của sandwich, chỉ lấy phần bánh màu trắng.

Bóp vụn phần bánh màu trắng hay cho vào cối sinh tố, xay nhuyễn.

Rửa sạch thịt heo, trụng sơ với nước sôi, để ráo. Cắt thịt thành những lát bản lớn dày 2 cm. Dùng dụng cụ đập thịt, đập dập 2 mặt. Làm lần lượt đến hết.

Ướp thịt với ít muối và tiêu xay khoảng 15 phút.

Đập trứng gà ra chén. Lần lượt cho bột mì và vụn bánh mì ở đĩa riêng.

Lăn miếng thịt lần lượt qua bột mì, đến trứng, cuối cùng là vụn bánh mì.

Cho thịt vào tô lớn, bọc nylon lại. Đặt thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng.

Rửa sạch táo, gọt vỏ, xắt hạt lựu.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.

Lột bỏ phần lá giá của bắp cải, rửa sạch, xắt rối.

Cho sốt miso, teriyaki, đường, táo và hành tây vào nồi, nấu với lửa nhỏ khoảng 5-8 phút thì tắt bếp. Lưu ý quậy đều hỗn hợp khi nấu. 

Đổ hỗn hợp vừa nấu qua rây, bỏ bã, lọc lấy nước sốt.

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả thịt đã ướp vào chiên đến khi váng đều hai mặt. Vớt ra, để trên giấy thấm dầu. 

Cho bắp cải vào tô vuông, xếp thịt heo chiên giòn vào, cuối cùng rưới sốt miso lên trên. Tuy nhiên, để thịt heo chiên không bị mềm, bạn có thể dọn nước sốt riêng, khi ăn mới rưới lên thịt. 

Lưu ý khi làm miso katsu

Nên dùng thịt thăn heo, thịt sẽ mềm và có độ giòn.

Nên thấm khô thịt trước khi lăn qua bột mì, trứng, vụn bánh.

Chiên thịt với lửa nhỏ, hạn chế việc vỏ bánh bị cháy mà thịt bên trong chưa chín. 

Nấu ngon cùng cá chẽm: Cá chẽm cuộn măng

Cá chẽm cuộn măng có cách chế biến hơi cầu kỳ và tốn thời gian. Nhưng món ăn tươi, ngon, nhiều chất dinh dưỡng xứng đáng để bạn trổ tài.


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

Thoa suc check-in tai 3 tiem ca phe view dep o Vung Tau hinh anh

Thoả sức check-in tại 3 tiệm cà phê view đẹp ở Vũng Tàu

0

Thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) là điểm hẹn du lịch hấp dẫn. Dưới đây là 3 quán cà phê cho bạn thoả sức "sống ảo" và tận hưởng những phút giây thư giãn khi đến vùng đất này.

00:56 Cach lam banh tiramisu khong can lo nuong hinh anh

Cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng

0 6

Tiramisu là loại bánh ngọt tráng miệng nổi tiếng Italy. Tự tay trổ tài làm món bánh này sẽ đem đến những ngày cuối tuần ngọt ngào hơn cho gia đình bạn.

Cang bung voi thien duong am thuc Van Kiep o TP.HCM hinh anh

Căng bụng với thiên đường ẩm thực Vạn Kiếp ở TP.HCM

0 51 6

Nếu là một tín đồ ăn vặt, con phố ẩm thực Vạn Kiếp tại Sài thành sẽ là nơi đem đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực thú vị, no căng bụng trước khi trở về nhà.

01:12 Lam nam mo xao toi chi voi 5 phut hinh anh

Làm nấm mỡ xào tỏi chỉ với 5 phút

0 32

Nếu đã quen thuộc với các món thịt hàng ngày, bạn có thể học cách chế biến sau để có món nấm mỡ xào với bơ, tỏi đẹp màu, đậm vị.

00:42 Nha hang danh cho hoi F.A, tu yeu ban than hinh anh

Nhà hàng dành cho hội F.A, tự yêu bản thân

0 3

Một nhà hàng ở London (Anh) đã ra mắt những bàn ăn bên gương. Bằng cách này, thực khách cô đơn thể tự đến nhà hàng ăn với chính mình và thêm yêu bản thân.

Thu gian cuoi tuan tai nhung tiem banh sang chanh o TP.HCM hinh anh

Thư giãn cuối tuần tại những tiệm bánh sang chảnh ở TP.HCM

0 10

Nếu bạn đang tìm những địa điểm để thư giãn dịp cuối tuần, 5 tiệm trà bánh với không gian đẹp, nhiều góc sống ảo dưới sẽ giúp bạn nạp đầy năng lượng cho một tuần làm việc mới.

01:03 Dau phu chien gion nau nuoc sot ca chua hinh anh

Đậu phụ chiên giòn nấu nước sốt cà chua

0 4

Món ăn không chỉ đơn giản trong cách thực hiện mà còn thu hút thực khách bởi mùi thơm ngậy và màu sắc bắt mắt, giúp bữa cơm thêm ngon miệng.