Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chế độ ăn uống giúp tăng chiều cao ở độ tuổi 17

Tận dụng hết khả năng tăng trưởng chiều cao, ở tuổi 17 có thể thực hiện như ngoài chế độ ăn hằng ngày bằng cách uống thêm sữa.

Hỏi: Cháu 17 tuổi, cao 1m66 nhưng đã ngừng cao một năm nay và trước đây cháu cũng thường xuyên tập xà đơn, bơi lội và các môn thể thao khác, lúc 12-13 tuổi cháu tăng 12 cm (từ 1m46 lên 1m58). Xin bác sĩ tư vấn giúp là cháu có còn cao được nữa không? Cháu có thể kiểm tra tuổi xương không và nên ăn gì cho xương dài ra không? - Nguyễn Bá Long (quận 10, TPHCM).

Che do an uong giup tang chieu cao o do tuoi 17 hinh anh 1
Tuổi 17 có thể tăng cường chiều cao của mình bằng cách uống thêm sữa.

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Ngọc Hương, Trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng, Trung tâm Dinh dưỡng T HCM: Kiểm tra tuổi xương được chỉ định trong những tình huống muốn sử dụng nội tiết tố tăng trưởng (Growth hormon - GH) để tăng chiều cao và nội tiết tố này chỉ sử dụng ở giai đoạn trước dậy thì cho những trẻ thiếu nội tiết tố tăng trưởng. Vậy đã 17 tuổi, em không cần đi kiểm tra tuổi xương nữa vì đã qua khỏi giai đoạn tiền dậy thì và không thể sử dụng GH nữa.

Theo lý thuyết, thì nam giới sẽ ngừng tăng chiều cao trong khoảng từ 18-25 tuổi. Vậy để tận dụng hết khả năng tăng trưởng chiều cao, cháu có thể thực hiện như ngoài chế độ ăn hằng ngày, nên uống thêm 400-500 ml sữa mỗi ngày. Không thức khuya, vì hormon tăng trưởng được cơ thể tiết vào ban đêm nhiều hơn ban ngày, chơi thể thao mỗi ngày từ 30-60 phút và khoảng 3 tháng cháu đi đo chiều cao một lần để xem có còn cao nữa không nhé.

http://kienthuc.net.vn/tham-my-spa/che-do-an-uong-giup-tang-chieu-cao-o-do-tuoi-17-466889.html

Theo BH/ Báo Kiến Thức

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

02:43 Nguoi Viet tram cam, tu ky ngay cang nhieu hinh anh

Người Việt trầm cảm, tự kỷ ngày càng nhiều

0

Thống kê mới của ngành y tế cho thấy sự gia tăng đáng kể số lượng người mắc các bệnh thần kinh như trầm cảm, tự kỷ, rối loạn thần kinh tại Việt Nam.

Nhung cai chet vi bui phoi o 'lang goa phu' hinh anh

Những cái chết vì bụi phổi ở 'làng góa phụ'

0

Trong 16 năm, làng Ganmi có 16 người đàn ông chết vì bụi phổi. Giữa đêm, mỗi khi tiếng pháo nổ vang lên hai lần đồng nghĩa với việc một người nữa qua đời.