Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bầu Đức sắm máy bay mới?

Điểm khác biệt là chiếc máy bay mới sẽ thuần phản lực, trong khi chiếc Beechcraft King của bầu Đức hiện vẫn là máy bay cánh quạt.

Một nguồn tin thân cận ở HAGL cho biết: “Bầu Đức chuẩn bị đổi máy bay”. Lý do đơn giản: Kinh tế đang suy thoái, giá máy bay giảm.

Chiếc Beechcraft King Air 350 vị chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – Đoàn Nguyên Đức mua giá 7 triệu USD, tính ra cách đây đã 6 năm. Năm 2012, ông cho biết sẽ mua tiếp 1 chiếc trực thăng cho “tư lệnh mặt trận Lào” của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vào năm 2013, biến vị tư lệnh này trở thành người đầu tiên sở hữu máy bay riêng tại Lào.

Tuy nhiên, đã có những dự đoán khó khăn về dòng tiền của HAGL sau khi lượng đường sản xuất tại Lào chưa tìm được đầu ra, và giá cao su cũng đang giảm trên thị trường thế giới.

Bầu Đức định tạm nhập tái xuất qua Trung Quốc 30.000 tấn đường thông qua Nhà máy đường Biên Hòa, song kế hoạch này đã gặp trở ngại.

Và việc bầu Đức phải điều chỉnh số tiền đầu tư qua khu phức hợp ở Yangon, Myanmar, từ 300 triệu USD lên 430 triệu USD “để đáp ứng tiêu chuẩn Mỹ” theo yêu cầu của nước chủ nhà, cũng khiến ông chủ HAGL phải cân đối lại dòng tiền.

“Đang có 2 khả năng bầu Đức đang lựa chọn. Một là chiếc Challenger 13 chỗ ngồi và hai là chiếc Legacy 9 chỗ” – một nguồn tin cho biết. “Anh em bạn bè thì muốn bầu Đức mua chiếc 13 chỗ hơn, nhưng cũng chưa biết cuối cùng bầu Đức sẽ mua chiếc nào, vì ông sử dụng máy bay chủ yếu để phục vụ công việc chứ không phải đi chơi”.

Điểm khác biệt giữa máy bay mới so với máy bay cũ là chiếc máy bay mới sẽ thuần phản lực, trong khi chiếc Beechcraft King của bầu Đức hiện vẫn là máy bay cánh quạt.

“Tầm bay của chiếc mới sẽ đạt khoảng 6.000 km, gấp đôi so với chiếc cũ. Từ Việt Nam có thể bay thoải mái đến các nước châu Á, thậm chí có thể bay đến vùng gần của Úc như Darwin” – nguồn tin cho biết. “Giá chiếc này dự kiến sẽ đắt gấp đôi so với chiếc Beechcraft King Air”.

Mua máy bay năm 2008, bầu Đức sử dụng chủ yếu để phục vụ cho việc làm ăn, và thực tế chiếc máy bay đã giúp ông đã giải quyết thành công khá nhiều công việc tưởng chừng khó.

Thêm một đại gia Việt sở hữu máy bay riêng

Một chiếc trực thăng EC130 T2 dự kiến sẽ về Việt Nam trong quý IV/2014, do một đại gia Việt đầu tư.

“Lần đầu tiên tui hạ cánh xuống Singapore, cả sân bay dường như đổ dồn đến xem vì “Việt Nam làm gì có ai giàu đến mức mà có máy bay riêng” – có lần bầu Đức trò chuyện với người viết bài.

“Sử dụng máy bay riêng rất có lợi. Đi làm ăn, nhiều khi đối tác nghe mình đến bằng máy bay riêng thì họ cũng muốn gặp để xem mình là ai chứ!

Sau khi chuyển hướng sang nông nghiệp, bầu Đức đã triển khai trồng xong 44 ngàn ha cao su, 10 ngàn ha mía tại Lào và Campuchia. Gần đây ông tiếp tục trồng bắp và đang hợp tác cùng Vissan, Nutifood triển khai nuôi 230.000 con bò để cung cấp thịt và sữa tươi cho thị trường.

Bau Duc sam may bay moi? hinh anh 1
Bau Duc sam may bay moi? hinh anh 2
Bau Duc sam may bay moi? hinh anh 3 Nội thất bên trong chiếc máy bay dòng Legacy 9 chỗ .
Dòng Legacy 9 chỗ và nội thất bên trong.

http://motthegioi.vn/xa-hoi/che-may-bay-cu-bau-duc-doi-may-bay-moi-83652.html

Theo Nguyễn Lê/Một Thế Giới

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Que thu thai hoat dong nhu the nao? hinh anh

Que thử thai hoạt động như thế nào?

0 7

Que thử thai là dụng cụ giúp phát hiện nồng độ hormone thai kỳ hCG có mặt trong nước tiểu. Cơ chế hoạt động của nó rất thú vị nhưng không phải ai cũng hiểu rõ.