Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chen chúc đi lễ phủ Dầy lúc nửa đêm

Qua 0h ngày 23/2, dòng người đổ về các khu vực phủ, đền thuộc phủ Dầy (Nam Định) rất đông. Tại phủ chính Tiên Hương, xảy ra tình trạng chen chúc, xếp hàng để được lễ sớm.

Dịch vụ trông giữ xe 'chặt chém' du khách tại lễ hội phủ Dầy 0h mùng 8 tháng Giêng (23/2) hàng nghìn người đổ về chợ Viềng 'mua may bán rủi' và vào phủ Dầy đặt lễ, phí gửi xe máy lên đến 100.000 đồng/chiếc.

Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 1
Theo quan niệm của người dân, sau 0h mùng 8 tháng Giêng (23/2) đi hội chợ Viềng (Vụ Bản, Nam Định) mua cây cối, nông cụ hoặc đi lễ tại phủ Dầy sẽ đem lại nhiều may mắn.
Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 2
Những khu vực đền, phủ chính đông người hơn cả. Tại phủ chính Tiên Hương, dòng người xếp hàng dài để được đi lễ đúng giờ thiêng.
Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 3
Bên trong phủ quan trọng nhất khu Quần thể di tích lịch sử văn hóa phủ Dầy, dòng người phải chen chúc, xô đẩy nhau mới có thể tiếp cận được các ban thờ.
Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 4
Phủ Dầy là khu vực văn hóa tâm linh quan trọng bậc nhất phía bắc nên thu hút sự quan tâm của rất đông người đến từ nhiều địa phương.
Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 5
Một số người đội lễ mặn để dâng lên với mong muốn một năm nhiều may mắn và tài lộc.
Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 6
Không tiếp cận được gần bên trong, một số người bái vọng từ xa.
Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 7
Tuy chen chúc, xô đẩy nhẹ nhưng tại phủ Dầy năm nay không có tình trạng móc túi như những năm trước. An ninh được cơ quan chức năng đảm bảo ở mức cao nhất.
Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 8
Anh Thành đến từ Hà Nội sau khi đi mua cây chợ Viềng đã đến phủ Dầy để lễ. Anh cho biết công việc mình đang làm kinh doanh nên đi cầu may mắn và làm ăn phát đạt.
Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 9
Khoảng 1h sáng, khu vực dẫn vào các ngôi phủ quan trọng như Tiên Hương, đền Vua, chùa Long Vân, chùa Cao, phủ Vân Cát... vẫn rất đông người.
Chen chuc di le phu Day luc nua dem hinh anh 10
Trời mưa khá to nhưng không ngăn cản được hàng nghìn người đổ về chợ Viềng, phủ Dầy lúc rạng sáng cầu may.
Bán 'thịt đỏ' thu trăm triệu tại phiên chợ chỉ họp mỗi năm một lần Việc bán thịt bò, thịt bê thui có thể mang lại cho nhiều hộ kinh doanh hàng trăm triệu đồng trong mỗi phiên chợ Viềng (Vụ Bản, Nam Định).

Lê Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự