M

Chèn ép du khách 2 lần sẽ rút giấy phép kinh doanh

Các cơ sở kinh doanh trên địa bàn Đà Nẵng nếu có hành vi chèn ép khách du lịch, tự ý nâng giá dịch vụ bị nhà chức trách phát hiện 2 lần thì sẽ bị rút giấy phép kinh doanh.

Ngày 22/10, UBND TP Đà Nẵng có văn bản giao Sở Công Thương phối hợp với UBND các quận ký cam kết niêm yết giá với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

UBND quận Sơn Trà và Thanh Khê tiếp tục theo dõi, kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh hải sản khô Hưng Phát (đường Võ Văn Kiệt, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) và Ba Na Miền Trung (đường Nguyễn Tất Thành, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê).

Hai cơ sở này từng bị lực lượng chức năng phát hiện nhờ giang hồ ép khách du lịch phải sử dụng dịch vụ. Nhà chức trách đã lập biên bản và nhắc nhở.

Trong thời gian tới, nếu những hành vi trên tiếp tục lặp lại ở 2 cơ sở trên, các cơ quan chức năng sẽ rút giấy phép kinh doanh.

Đối với các cơ sở kinh doanh khác, nếu vi phạm từ 2 lần trở lên các hành vi nâng giá quá mức, gian lận khối lượng, chất lượng thì UBND các quận rút giấy phép.

Sở VH-TT-DL có văn bản gửi các khu tập trung đông khách du lịch yêu cầu thường xuyên bố trí lực lượng bảo vệ an ninh và đề nghị lắp camera theo dõi an ninh. 

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay "sông lớn", "cửa sông cái".

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà NẵngThời sự