Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chênh lệch thu chi 3,6 tỷ, giáo viên ở Sài Gòn căng băng rôn phản đối

Hàng chục giáo viên của trường THPT Trần Quang Khải (TP.HCM) căng băng rôn đề nghị nhà trường giải quyết minh bạch vấn đề tài chính.

Giáo viên tập trung yều cầu trường công khai tài chính Theo kết quả kiểm tra tài chính nội bộ, các giấy tờ, hóa đơn chênh lệch nhau 3,6 tỷ đồng.

Chiều 11/5, hàng loạt giáo viên, công nhân viên của trường THPT Trần Quang Khải (quận 11, TP.HCM) căng băng rôn, khẩu hiệu với nội dung đề nghị hiệu trưởng và kế toán của trường giải quyết minh bạch vấn đề tài chính.

Chenh lech thu chi 3,6 ty, giao vien o Sai Gon cang bang ron phan doi hinh anh 1
Giáo viên trường THPT Trần Quang Khải căng băng rôn đề nghị trường giải quyết vấn đề tài chính. Ảnh: Minh Nhật.

Một số giáo viên trong trường cho biết theo kế hoạch chiều nay, nhà trường tổ chức cuộc họp với toàn thể giáo viên, công nhân viên để nghe bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (kế toán) giải trình kết quả kiểm tra nội bộ về vấn đề tài chính. Tuy nhiên, bà Thúy không có mặt.

Theo giáo viên, bà Thúy là kế toán của trường nhưng không công khai các khoản thu chi tài chính, gây ra nhưng con số chênh lệch lớn. Theo kết quả kiểm tra tài chính nội bộ mới nhất, các giấy tờ, hóa đơn đang chênh lệch nhau 3,6 tỷ đồng.

Ông Lương Ngọc Duy, hiệu trưởng trường THPT Trần Quang Khải, cho rằng chênh lệch 3,6 tỷ đồng chưa phải con số cuối cùng, vì trong quá trình kiểm tra nội bộ, bà Thúy không cung cấp đủ hóa đơn, chứng từ.

Ông Duy đánh giá nghiệp vụ của bà Thúy không vững vàng dẫn đến thời gian làm kế toán tại trường đã xảy ra nhiều sai sót.

"Ngày 8/5, thanh tra tài chính của Sở GD&ĐT TP.HCM đã làm việc, thông báo quyết định thành lập đoàn thanh tra về vấn đề này", ông Duy cho hay.

Chenh lech thu chi 3,6 ty, giao vien o Sai Gon cang bang ron phan doi hinh anh 2
Công an làm việc với giáo viên, yêu cầu gỡ băng rôn. Ảnh: Minh Nhật.

Ngay trong lúc giáo viên của trường tập trung kiến nghị được làm việc với hiệu trưởng và kế toán, công an phường 3, quận 11 đã đến trường yêu cầu gỡ các băng rôn, khẩu hiệu.

Ngay sau đó, ông Lê Duy Tân, trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT TP.HCM và ông Đặng Đức Hoàng, trưởng phòng GD&ĐT quận 11, cũng có mặt tại trường để làm việc với tập thể giáo viên.

Giáo viên lớn tiếng phản ứng rằng không tin tưởng cách làm việc của Sở GD&ĐT TP.HCM vì những lùm xùm về vấn đề tài chính của trường đã kéo dài hơn 3 năm.

'Hiệu trưởng còn không quyết được thì tự chủ đại học cái gì?'

Từ trường hợp của GS Trương Nguyện Thành, đại diện một số trường cho rằng câu chuyện tự chủ đại học ở Việt Nam vẫn là tương lai xa vời, nghe thì lấp lánh nhưng không dễ làm được.

Khiển trách hiệu trưởng vụ cô giáo không giảng bài ở Sài Gòn

Ngày 11/5, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết hội đồng kỷ luật của sở thống nhất hình thức khiển trách đối với ông Bùi Minh Bình, hiệu trưởng THPT Long Thới, huyện Nhà Bè.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Phu huynh buc xuc vi nhieu khoan truong thu 'qua tay' hinh anh

Phụ huynh bức xúc vì nhiều khoản trường thu 'quá tay'

0 6 2

Nhiều phụ huynh lớp 10 trường THPT Trưng Vương TP.HCM phàn nàn vì tiền phải đóng mua tivi, máy lạnh mỗi lớp hơn 22 triệu đồng. Bình quân, mỗi học sinh phải đóng 600.000 đồng.

Hang nghin nguoi tien dua Thu truong GD&DT Le Hai An hinh anh

Hàng nghìn người tiễn đưa Thứ trưởng GD&ĐT Lê Hải An

0 1635 34

Trưa 21/10, hàng nghìn người thân, bạn bè cùng đại diện các cơ quan đoàn thể đã đến Nhà tang lễ Quốc gia, số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội, tiễn biệt Thứ trưởng GD&ĐT Lê Hải An.