Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Màn trả lời ngây ngô của thí sinh Hoa hậu

Khi được hỏi chọn một địa danh để đến thăm, thí sinh Ngô Thị Quỳnh Mai khiến cho khán giả bật cười vì trả lời muốn lên...mặt trăng để gặp "chị Hằng".

Năm nay, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam áp dụng format giống với cuộc thi mẹ là Hoa hậu Hoàn vũ khi lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt, các thí sinh đã phải trải qua phần phỏng vấn độc lập, được ghi hình và cập nhật trên trang Youtube của cuộc thi. 

Phần phỏng vấn có ba câu hỏi đơn giản, gồm: Vấn đề xã hội mà bạn quan tâm nhất hiện nay là gì, Nếu được chọn một địa danh để đến thăm, bạn muốn đến đâu, tại sao và Nếu phải ví mình là một loài động vật, bạn nghĩ tính cách mình giống con vật nào và tại sao.

Mục đích của những câu hỏi này là để nhằm khai thác sự quan tâm của các thí sinh về các vấn đề thời sự, xã hội đang diễn ra hiện nay, và gợi mở việc để thí sinh thể hiện sở thích và tư duy thông qua những câu hỏi tự nhiên, không mang tính đánh đó. 

Thông qua phần vấn đáp này, giám khảo cũng sẽ nhìn ra được khả năng phản xạ tình huống của các thí sinh cùng các kĩ năng mềm khi trả lời câu hỏi. 45 thí sinh đã mang đến cho khán giả những cảm xúc khác nhau khi họ thể hiện quan điểm, cách nhìn nhận các vấn đề xã hội cũng như sở thích khác nhau. Hãy cùng VietNamNet điểm lại những nhóm thí sinh nổi bật trong phần thi này.

Phạm Hương - Trà My - Nguyễn Loan - Trúc Linh - Quỳnh Châu trả lời HHHV VN 2015 Những thí sinh bản lĩnh và tự tin với phần trả lời phỏng vấn trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.

Phạm Thị Hương, Ngô Trà My, Nguyễn Thị Loan, Ngô Thị Trúc Linh, Chế Nguyễn Quỳnh Châu và một số thí sinh khác khá bản lĩnh và tự tin trong phần trả lời. Nội dung các câu trả lời khá tự do, không rập khuôn nhưng vẫn đảm bảo nội dung được mạch lạc và chính xác. Một số thí sinh với phong thái điềm tĩnh đã đưa ra được các câu trả lời mang tính thời sự, cập nhật những vấn đề nóng bỏng trong và ngoài nước. 

Chế Nguyễn Quỳnh Châu thể hiện nhận thức mới mẻ về hôn nhân đồng giới và bày tỏ sự quan ngại đến vấn đề kì thị với cộng đồng LGBT. Nguyễn Thị Loan đã thể hiện hiểu biết sâu rộng khi trả lời muốn đến đất nước Israel để thăm thú vì cô ngưỡng mộ đất nước này ở ý chí kiên cường, luôn vượt khó để vươn lên để phát triển dù trong hoàn cảnh không có điều kiện tự nhiên tốt và gặp bất ổn chính trị. Ngô Trà My lại quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì cái lợi trước mắt mà một bộ phận người nông dân bất chấp để dùng các thủ đoạn và hoá chất để trồng các loại rau củ quả, dẫn đến hệ luỵ nghiêm trọng và lâu dài cho người dân Việt Nam. 

Quỳnh Mai - Nam Em trả lời phỏng vấn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 2 thí sinh có phần trả lời thô cứng, rập khuôn và ngây ngô.

Tuy vậy, một số các thí sinh tỏ ra thiếu bản lĩnh, lúng túng và gồng cứng khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn, hay thể hiện sự hồn nhiên quá đà khi trả lời non nớt và ngây ngô. Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015 Nguyễn Thị Lệ Nam Em tỏ ra khá gồng cứng trong phần phỏng vấn Cô gây nhàm chán cho khán giả khi trả lời phỏng vấn khá rập khuôn và mang tính chất học thuộc lòng. 

Ngô Thị Quỳnh Mai khiến cho khán giả bật cười khi trả lời muốn lên...mặt trăng để gặp "chị Hằng", câu trả lời không liên quan đến câu hỏi và có phần ngây ngô khiến cho Quỳnh Mai phần nào mất điểm với khán giả hâm mộ sắc đẹp. Thí sinh Hoàng Bích Ngọc Ánh đến từ Hà Nội thể hiện sự nhí nhảnh quá mức khi trả lời rằng cô muốn đến đất nước Hàn Quốc để gặp gỡ các thần tượng là các nhóm nhạc K-Pop. Ngoài ra, khuyết điểm về giọng nói ngọng cũng là một điểm trừ lớn cho thí sinh này.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 trả lời phỏng vấn Trương Thị Diệu Ngọc và Phạm Thị Ngọc Quý chật vật với phần phỏng vấn.

Trương Thị Diệu Ngọc và Phạm Thị Ngọc Quý, từng tham gia 2 cuộc thi lớn trong năm 2014 lại khá "chật vật" với phần thi phỏng vấn. Hai cô gái diễn đạt ý kiến khá vụng về. Diệu Ngọc cho rằng phản ứng tiêu cực của một bộ phận giới trẻ hiện nay khi "thất tình" gây nên "chấn động" cho đất nước. Ngoài ra, Diệu Ngọc không biết tóm tắt ngắn gọn suy nghĩ nên khá dài dòng và lủng củng. Ngọc Quý có phần phỏng vấn kém hấp dẫn khi cách diễn đạt kém thu hút và giọng nói thiếu thiện cảm, cô cho rằng vấn đề nổi cộm hiện nay trong xã hội là một bộ phận giới trẻ đang lợi dụng sự tự do ngôn luận trên Facebook để làm những hành động tiêu cực. 

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 sẽ diễn ra vào lúc 20h tối ngày 3/10 tại sân khấu Crown Convention Center, thành phố Nha Trang và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/264652/chet-cuoi-voi-man-tra-loi-ngay-ngo-cua-thi-sinh-hoa-hau-vn.html

Theo Vương Long/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Hoa hậu Hoàn vũ Giải trí