M

Chevrolet Cruze bất ngờ lọt top 10 ôtô bán chạy ở Việt Nam

Mẫu sedan của Chevrolet góp mặt ở vị trí thứ 9 với doanh số 443 xe, xếp trên cả Honda City.

Mặc dù là mẫu xe ăn khách nhất trong loạt sản phẩm Chevrolet ở Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên Cruze lọt vào top 10 ôtô bán chạy nhất tháng.

Cruze đạt doanh số ấn tượng ngay khi phiên bản nâng cấp mới ra mắt cuối tháng 8 ở Hà Nội. Một điểm đặc biệt ở chiếc sedan của Chevrolet là sự trái ngược với xu hướng chung của người dùng. Thông thường xe số tự động sẽ bán tốt hơn số sàn trong khi Cruze thì ngược lại. Trong tổng số xe bán ra 443 chiếc, phiên bản số sàn 1.6L chiếm số lượng lớn với 355 xe còn bản số tự động 1.8L chỉ 88 chiếc.

Chevrolet Cruze bat ngo lot top 10 oto ban chay o Viet Nam hinh anh 1
Chevrolet Cruze lần đầu lọt top 10 ôtô bán chạy nhất tháng ở Việt Nam.

Khách hàng miền Nam ưa thích Cruze hơn so với ở miền Trung và miền Bắc. Số xe Cruze 1.6L số sàn tiêu thụ ở miền Nam là 208 chiếc, trong khi miền Trung là 81 và miền Bắc là 66 xe.

Theo chia sẻ của đại diện Chevrolet, khách hàng mua Cruze phần lớn là người dùng cá nhân, ít có công ty hay doanh nghiệp taxi. Sở dĩ phiên bản số sàn 1.6L bán tốt hơn là nhờ mức giá rẻ.

Ở bản số tự động 1.8L, dù giá bán cũng hợp lý hơn so với các đối thủ cùng phân khúc như Mazda 3 hay Kia K3 nhưng khách hàng Việt phần lớn lựa chọn các thương hiệu Nhật Bản hoặc Hàn Quốc do sự vượt trội về chất lượng và trang bị tiện nghi.

Chevrolet Cruze 2015 đang bán trên thị trường với 2 bản LT và LTZ. Mức giá lần lượt là 572 và 679 triệu đồng.

Chọn Chevrolet Cruze mới hay Toyota Altis?

Tôi đang phân vân trong việc lựa chọn chiếc Cruze 1.8 LTZ mới và Toyota Altis 1.8G. Mức giá của 2 xe chênh lệch khá nhiều và một xe số sàn, một xe số tự động.

Hân Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360