M

Chevrolet FNR - siêu phẩm đến từ tương lai

Hãng xe hơi Mỹ vừa trình làng chiếc concept chạy điện theo phong cách phim viễn tưởng tại triển lãm xe hơi Thượng Hải.

Chevrolet FNR - sieu pham den tu tuong lai hinh anh 1

Đây là chiếc xe được thiết kế nhân kỷ niệm 10 năm thương hiệu Chevrolet có mặt tại Trung Quốc. 

Chevrolet FNR - sieu pham den tu tuong lai hinh anh 2

Chevrolet FNR là chiếc concept chạy điện mang hơi hướng tương lai. Nó được phát triển bởi trụ sở tập đoàn GM tại Thượng Hải và liên doanh PATAC. 

Chevrolet FNR - sieu pham den tu tuong lai hinh anh 3
FNR có thiết kế không giống bất kỳ mẫu xe nào hiện có trên thế giới, với đèn pha và đèn hậu dạng tinh thể, chiếu sáng bằng laser, cửa mở theo kiểu cánh chuồn chuồn. Động cơ điện được tích hợp hệ thống tự động sạc không dây.
Chevrolet FNR - sieu pham den tu tuong lai hinh anh 4

Kỹ thuật, thiết kế và hệ thống truyền động được tích lũy từ quá trình phát triển những mẫu xe điện trong quá khứ của hãng. Với mục đích tạo ra một chiếc xe thông minh cho những người trẻ tuổi trong tương lai, FNR được áp dụng nhiều công nghệ kết nối hiện đại.

Chevrolet FNR - sieu pham den tu tuong lai hinh anh 5

Với chế độ tự động lái, ghế trước của xe có thể quay 180 độ để đối mặt với người ngồi sau, tạo nên không gian thân mật hơn trong cabin. Người lái có thể điều khiển xe bằng các cử chỉ. 

Chevrolet FNR - sieu pham den tu tuong lai hinh anh 6

Hàng loạt công nghệ thông minh chỉ thấy trong phim viễn tưởng xuất hiện trên Chevrolet FNR, bao gồm cảm biến và radar gắn trên nóc có thể tự động điều khiển chiếc xe mà không cần người lái. Một trợ lý ảo thông minh có thể nhận diện võng mạc của chủ nhân để khởi động.

Chevrolet FNR - sieu pham den tu tuong lai hinh anh 7
Chevrolet FNR cũng đóng vai trò như một “trợ lý cá nhân” để tìm con đường ngắn nhất đến địa điểm do chủ nhân cài đặt trước.

Minh Anh

Ảnh: Autoblog

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe