Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chi 4 tỷ đồng cho giáo viên, học sinh du lịch dịp 20/11

Ngành giáo dục Đà Nẵng sẽ chi khoảng 4 tỷ đồng cho hàng nghìn giáo viên, học sinh du lịch miễn phí dịp 20/11. Số tiền này do một đơn vị tư nhân tài trợ.

Thông tin trên được ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng công bố tại buổi họp báo ngày 15/11.

Ông Vĩnh cho biết nhân dịp kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, một công ty tư nhân ở Đà Nẵng có ý tài trợ khoảng 4 tỷ đồng cho học sinh giỏi bậc tiểu học và THCS cùng giáo viên đi du lịch miễn phí. Địa điểm du lịch là Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài (ở xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). 

Những người được chọn đi du lịch đợt này gồm 8.000 giáo viên, học sinh từ 93 trường tiểu học, 56 trường THCS và 6 trường tư thục liên cấp trên địa bàn Đà Nẵng. Đây là những học sinh giỏi và giáo viên có thành tích trong quá trình công tác. 

Chi 4 ty dong cho giao vien, hoc sinh du lich dip 20/11 hinh anh 1
Những học sinh giỏi ở Đà Nẵng sẽ được đi tham quan miễn phí dịp 20/11. Ảnh: Đoàn Nguyên. 

"Nhân dịp này, chúng tôi cũng tổ chức chương trình ngoại khóa, vẽ tranh và viết văn tại khu du lịch, qua đó giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh", ông Vĩnh nói.

Cũng theo Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, chương trình du lịch miễn phí như thế này có thể sẽ được tổ chức thường niên (nếu kêu gọi được tài trợ) nhằm khuyến khích học sinh khá giỏi.

Phát biểu tại buổi họp báo, đại diện nhà tài trợ cũng nói rằng chương trình này nhằm tri ân thầy cô giáo trong dịp 20/11 và khuyến khích thế hệ trẻ cố gắng học tập để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

"Chúng tôi hứa sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người đi tham quan. Chương trình này tuyệt đối không vì mục đích vụ lợi", đại diện nhà tài trợ cho hay. 

TP.HCM yêu cầu không thu tiền đóng góp dịp 20/11

Trong công văn gửi các quận huyện trên địa bàn thành phố, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu không huy động phụ huynh đóng góp hỗ trợ cho giáo viên dịp 20/11.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục