M

Chi 95 tỷ xây Đài kiểm soát không lưu ở Thanh Hóa

Đài kiểm soát không lưu tại sân bay Thọ Xuân sẽ được xây dựng với diện tích 10.000 m2, dự kiến hoàn thành trong năm 2017.

Ngày 4/10, Bộ Giao thông Vận tải khởi công dự án xây dựng Đài Kiểm soát không lưu tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa).

​Theo thiết kế, Đài kiểm soát không lưu Thọ Xuân gồm tháp chỉ huy, nhà điều hành và các công trình phụ trợ với tổng diện tích 10.000 m2. 

Các
Các đại biểu động thổ Đài kiểm soát không lưu Thọ Xuân. Ảnh: Quỳnh An.

Trong đó, tháp chỉ huy cao 45 m, diện tích cabin 60 m2, được lắp đặt các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Dự án có tổng mức đầu tư 95 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành đầu năm 2017. 

Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ cho hay, việc triển khai dự án đồng bộ với các hạng mục nhà ga, sân đỗ hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng điều hành bay, đảm bảo an toàn bay. 

“Đây là dự án đang hoạt động trong môi trường vừa khai thác vừa thi công nên cần an toàn tuyệt đối”, Thứ trưởng Lê Đình Thọ nói.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương - Quỳnh An

Bình luận

Tin tức mới nhất Thanh Hóa