M

Chí Anh vướng tình tay ba cùng ca sĩ opera

Xuất hiện trong MV đầu tiên của Phạm Thu Hà, kiện tướng dancesport khiến người ta bất ngờ bởi lối khiêu vũ biểu cảm từ những động tác nhỏ tới nét mặt.

Chí Anh vướng tình tay ba cùng ca sĩ opera

Xuất hiện trong MV đầu tiên của Phạm Thu Hà, kiện tướng dancesport khiến người ta bất ngờ bởi lối khiêu vũ biểu cảm từ những động tác nhỏ tới nét mặt.

Chi Anh vuong tinh tay ba cung ca si opera hinh anh 1
Chưa va vấp nhiều với làng nhạc Việt, Phạm Thu Hà yêu thích âm nhạc của các nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Phú Quang, Dương Thụ... cũng như hai giọng ca Sarah Brightman, Hồng Nhung. Có thể ở đâu đó, trong chính những cái tên này đã cho Hà nhiều cảm hứng và tư duy âm nhạc một cách chín chắn nhất.

Phạm Thu Hà là một trường hợp khá đặc biệt của làng nhạc Việt. Theo học thanh nhạc từ bậc trung cấp và bây giờ là sinh viên năm thứ 1 hệ cao học của Nhạc viện Hà Nội, cô mới phát hành duy nhất một album nội bộ và gần như chưa đi diễn bao giờ. Lần đầu tiên Hà Phạm đứng trên sân khấu là khi biểu diễn khúc Lascia Chi'io Pianga trích từ vở opera nổi tiếng Rinaldo trong chương trình Davines Hairshow cuối tháng 9/2012 cùng dàn nhạc Rhapsody Philharmonic. Chương trình rất thành công và cá nhân Hà Phạm cũng để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với khán giả và báo giới.

Habanera newmix chính là single đầu tay của nữ ca sĩ gốc Hà thành này. Habanera được cất lên trong bối cảnh tình yêu một mối tình tay ba giữa Carmen, chàng hạ sĩ Don José và dũng sĩ đấu bò Escamillo. Và trong phiên bản của Hà Phạm, Chí Anh cùng violinist Quang Duy đảm nhận hai vai nam chính này.

Nhiều ý kiến cho rằng vì Hà Phạm là cái tên quá mới trong làng nhạc nên đành chọn cách "dựa hơi" Chí Anh trong ngày ra mắt. Không buồn vì nhận xét này, nữ ca sĩ tự tin: "Nếu nhờ anh Chí Anh mà tôi nổi tiếng hơn thì tôi phải cám ơn anh ấy nhiều. Hơn nữa nếu không phải đạo diễn Việt Tú mà tự tôi ngỏ ý, chưa chắc Chí Anh đã nhận lời".

Người đưa ý tưởng này để Hà Phạm đến với công chúng cùng bản remix hoàn toàn khác của Habanera chính là nhạc sĩ Võ Thiện Thanh - một người anh khá thân thiết với nữ ca sĩ. Phong cách classic crossover (cổ điển giao thoa) dường như là sự lựa chọn phù hợp nhất với giọng hát của Hà Phạm. Và sau Habanera newmix, cô sẽ tiếp tục thử nghiệm kết hợp các khúc hát cổ điển cùng âm nhạc điện tử trong album Classic meets chillout sắp ra mắt.

Để thực hiện MV này, Hà Phạm và ê-kíp không ngại móc hầu bao thuê cả Nhà hát Lớn Hải Phòng và khán phòng Ngụy Như Kon Tum của ĐH Dược - Hà Nội để có được những cảnh quay đẹp mắt nhất. Tuy nhiên, trong buổi họp báo giới thiệu MV, cô khéo léo "né" câu hỏi về chi phí thực hiện khi chia sẻ: "Tôi sẵn sàng tiết lộ nhưng các thành viên khác trong ê-kíp lại không muốn tôi nói ra".

Chơi sang hơn, Hà Phạm còn kỳ công chuẩn bị Habanera newmix với 6 track hoàn toàn khác biệt với sự tư vấn của nhạc sĩ Trần Thanh Phương, rapper Hoàng Touliver, DJ Hoàng Anh...


 
MV Habanera của Phạm Thu Hà.
Chi Anh vuong tinh tay ba cung ca si opera hinh anh 2
Kiện tướng dancesport Chí Anh và violonist Quang Duy đảm nhận vai chàng hạ sĩ Don José và dũng sĩ đấu bò Escamillo trong MV này.
Chi Anh vuong tinh tay ba cung ca si opera hinh anh 3
Chi Anh vuong tinh tay ba cung ca si opera hinh anh 4
Khi nhận được lời đề nghị từ Hà Phạm và ê-kíp sản xuất, kiện tướng dancesport đã suy nghĩ khá nhiều để tạo nên những điệu nhảy phù hợp với cả phiên bản gốc của Habanera lẫn hơi thở thời đại và cá tính của cô ca sĩ.
Chi Anh vuong tinh tay ba cung ca si opera hinh anh 5
Chi Anh vuong tinh tay ba cung ca si opera hinh anh 6
Chi Anh vuong tinh tay ba cung ca si opera hinh anh 7
Điểm đặc biệt là trong quá trình thực hiện, đạo diễn trẻ Triệu Quang Huy không chia MV thành nhiều phân đoạn mà quay liên tục toàn bộ để bài nhảy của Chí Anh không bị đứt quãng.
Chi Anh vuong tinh tay ba cung ca si opera hinh anh 8
Chi Anh vuong tinh tay ba cung ca si opera hinh anh 9
Chi Anh vuong tinh tay ba cung ca si opera hinh anh 10
MV của Phạm Thu Hà mới ra mắt không được bao lâu đã nhận được những phản hồi tích cực từ giới chuyên môn cũng như người yêu nhạc.

Gia An

Theo Infonet

Gia An

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc