M

Chỉ cho phép 3.000 lượt khách ra Cù Lao Chàm mỗi ngày

Từ ngày 1/7, số lượng khách tham quan trên Cù Lao Chàm được UBND TP Hội An quy định không được vượt quá 3.000 khách trong khoảng thời gian từ 7-16h hàng ngày.

Doanh nghiệp vận chuyển có từ ba phương tiện trở lên được thực hiện thủ tục xuất bến một lần vào buổi sáng (6h30-14h) và một lần vào buổi chiều (14h-17h) sau khi có lệnh nhập bến tại bến du lịch Cửa Đại.
Chi cho phep 3.000 luot khach ra Cu Lao Cham moi ngay hinh anh 1

Doanh nghiệp có từ 1-2 phương tiện, được thực hiện thủ tục xuất bến 2 lần cho một phương tiện vào buổi sáng (từ 6h30-14h).

Tại bãi Ông, số lượng khách đến tham quan và sử dụng dịch vụ ăn uống không quá 1.500 khách trong khoảng thời gian từ 6h30-14h30 hàng ngày.

Mỗi nhà hàng đảm bảo phục vụ khách theo sức chứa của nhà hàng, trong phạm vi mặt bằng đã được bố trí, không lấn chiếm không gian công cộng.

Tại bãi Chồng, số lượng khách đến tham quan và sử dụng dịch vụ ăn uống không quá 600 khách trong khoảng thời gian từ 6h30- 14h30 hàng ngày.

Mỗi nhà hàng chỉ được phục vụ khách theo sức chứa của nhà hàng mình, trong phạm vi mặt bằng đã được bố trí, không lấn chiếm không gian công cộng.

Riêng tại bãi Hương và bãi Làng, thành phố khuyến khích các doanh nghiệp và hộ dân đầu tư, liên kết để tổ chức các dịch vụ phục vụ khách du lịch trong những ngày lễ, Tết, cuối tuần…

Những điểm du lịch không thể bỏ qua tại Đà Nẵng

Thành phố sạch nhất, bãi biển quyến rũ nhất, điểm đến hấp dẫn nhất… là những danh hiệu của Đà Nẵng được thế giới công nhận.

 • Cù Lao Chàm

  Cù Lao Chàm

  Cù lao Chàm là một cụm đảo, về mặt hành chính trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 18 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này gồm khoảng 3.000 người.

  Bạn có biết: Để ra Cù Lao Chàm, bạn có thể đến Cửa Đại (Hội An) thuê ca nô ra đảo mất 15 phút hoặc theo chuyến tàu chợ ra đảo vào lúc 9h hàng ngày, hành trình khoảng 1h.

  http://dulich.tuoitre.vn/tin/20150621/hoi-an-moi-ngay-chi-cho-phep-3000-luot-khach-ra-dao-cu-lao-cham/764712.html

  Theo Phương Nhi / Báo Tuổi Trẻ

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Du lịch trong nướcCù Lao ChàmPhượt