M

Chi cục trưởng ở Nghệ An bị cách chức vì sinh con thứ 4

UBND tỉnh Nghệ An quyết định cho ông Chu Trọng Trang thôi chức Chi cục trưởng chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm vì sinh con thứ 4.

Chiều 29/6, ông Đậu Huy Hoàn, Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận thông tin trên và cho biết trước mắt, ông Trang sẽ được bố trí giữ chức Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng.

"Đây là sự việc đáng tiếc của ngành y tế địa phương, Sở sẽ rút kinh nghiệm để không xảy ra những trường hợp tương tự như vậy. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục xử lý vi phạm của ông Trang theo đúng quy định", ông Hoàn cho hay.

Chi cuc truong o Nghe An bi cach chuc vi sinh con thu 4 hinh anh 1
Ông Chu Trọng Trang (bên phải). Ảnh: Báo Nghệ An.

Trước đó, dư luận phản ánh việc ông Chu Trọng Trang sinh con thứ 4 nhưng vẫn được bổ nhiệm chức vụ chi cục trưởng là vi phạm chỉ thị 09 của Tỉnh ủy Nghệ An.

Sau đó, Sở Y tế vào cuộc xác minh sự việc. Qua kiểm tra, Sở này xác định báo cáo trước đây của ông Trang chưa đúng sự thật, ông thừa nhận nội dung báo chí nêu là đúng. Trong báo cáo mới nhất của ông Trang, vị này khai báo thành thật, cầu thị, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

"Ông Trang cũng đã viết lại bản tường trình và xin rút khỏi vị trí Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm", Sở Y tế xác nhận. Ban lãnh đạo Sở Y tế và tập thể công chức Chi cục ATVSTP Nghệ An đồng ý theo nguyện vọng của ông Trang.

Trong thời gian chờ bổ nhiệm chi cục trưởng mới, hoạt động chuyên môn của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh được giao cho một vị phó giám đốc điều hành.

Ông Chu Trọng Trang là tến sĩ y học, giữ chức Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An từ năm 2005 đến tháng 4/2017. Ngày 28/4, ông Trang được UBND tỉnh Nghệ An điều động, bổ nhiệm làm chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An.

Chi cục trưởng ở Nghệ An xin từ chức sau nghi vấn sinh con thứ 4

Sau khi báo chí đưa tin về nghi vấn sinh con thứ 4 vẫn lên chi cục trưởng, ngành chức năng Nghệ An cho biết đã nhận được đơn xin thôi chức của ông Chu Trọng Trang.


Phạm Hòa

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự