Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chị em sinh đôi mồ côi, nhặt bóng tới chức vô địch Quốc Gia

Đó là câu chuyện của 2 chị em sinh đôi Trần Mai Ngọc và Trần Ngọc Ngà, được HLV Vũ Mạnh Cường phát hiện khi 2 em đang làm nhiệm vụ nhặt bóng ở một giải bóng bàn ở Bình Dương.

2 chị em sinh đôi Trần Mai Ngọc và Trần Ngọc Ngà sinh tại Bình Dương, sớm chịu thiệt thòi khi mồ côi bố từ nhỏ. Mẹ làm công nhân không đủ sức nuôi được 3 chị em nên 2 em sớm phải đi làm để kiếm thêm thu nhập phụ giúp mẹ. 

Rất tình cờ, HLV Vũ Mạnh Cường của CLB bóng bàn Hà Nội T&T phát hiện ra 2 em khi các em đang làm nhiệm vụ nhặt bóng tại một giải đấu bóng bàn ở Bình Dương, khi đó Ngọc - Ngà mới bước sang tuổi thứ 8. 

Chi em sinh doi mo coi, nhat bong toi chuc vo dich Quoc Gia hinh anh 1

Qua tìm hiểu và nhận thấy được tiềm năng, HLV Vũ Mạnh Cường đã tạo điều kiện và đưa 2 em về tập luyện tại CLB bóng bàn Hà Nội T&T từ năm 2012, lúc này cuộc sống của Ngọc - Ngà đã bước sang một trang mới. Tại đây, các em được chu cấp toàn bộ cho việc ăn nghỉ, tập luyện và học tập, ngoài ra hàng tháng các em còn được nhận thêm khoản tiền hỗ trợ từ phía Câu lạc bộ.

Chi em sinh doi mo coi, nhat bong toi chuc vo dich Quoc Gia hinh anh 2

Bắt đầu làm quen bóng bàn từ năm 8 tuổi, xa gia đình, 2 em đã phải sống tự lập. Bằng ý chí, nghị lực và sự dìu dắt của HLV Vũ Mạnh Cường, Ngọc - Ngà đã có sự tiến bộ vượt bậc. Năm 2014, tại giải học sinh TP Hà Nội cả 2 em đều vào tới trận chung kết và cô em Trần Ngọc Ngà đã giành được chức vô địch đầu tiên trong đời. 

Giải vô địch bóng bàn Trẻ, Thiếu niên, Nhi đồng Toàn Quốc lần thứ 49 tranh cúp Báo Thiếu niên Tiền phong 2015 tại TP Hải Dương là lần thứ 3 chị em Ngọc Ngà và Mai Ngọc tham gia giải đấu tầm Quốc Gia.

Chi em sinh doi mo coi, nhat bong toi chuc vo dich Quoc Gia hinh anh 3

Ở nội dung đồng đội nữ nhi đồng, Mai Ngọc và Ngọc Ngà đã đưa đội nhi đồng nữ Hà Nội T&T vào tới trận chung kết nhưng thua đáng tiếc TP Hồ Chí Minh 3-2 trong một trận đấu nghẹt thở.

Ở nội dung đơn nữ nhi đồng, khi Trần Ngọc Ngà bị loại ở vòng 32 thì cô chị Trần Mai Ngọc đã xuất sắc vượt qua hàng loạt tay vợt mạnh để giành chức vô địch. Đây là chức vô địch quốc gia đầu tiên của Mai Ngọc, thành tích này sẽ là động lực để 2 chị em sinh đôi tập luyện và cố gắng trở thành những tay vợt trụ cột ở đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Chi em sinh doi mo coi, nhat bong toi chuc vo dich Quoc Gia hinh anh 4

HLV Lương Ngọc Uyên, người trực tiếp huấn luyện và chỉ đạo các em từ năm 2014 chia sẻ: "Cả 2 em Ngọc và Ngà đều rất ngoan, mặc dù còn nhỏ nhưng tinh thần tự giác và ý thức tập luyện rất cao, hầu như mọi việc các em luôn tự giác thực hiện chứ không để các thầy, cô phải nhắc nhở. Các em luôn thực hiện đầy đủ giáo án của thầy, cô và gần như chưa nghỉ một buổi tập nào".

Chiều nay, 26/7, giải bóng bàn Trẻ, Thiếu niên, Nhi đồng Toàn Quốc 2015 sẽ kết thúc tại Nhà thi đấu Hải Dương. Giải đấu quy tụ gần 400 vận động viên đến từ các tỉnh thành ngành trong cả nước và tranh 16 bộ huy chương.

Tống Đức Thuận

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam Thể thao