Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chị em Thanh Lam làm liveshow tặng cha

Từng tâm sự cha là người đàn ông duy nhất không bao giờ trách mắng và luôn ở bên động viên chị vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nhưng Thanh Lam chưa một lần nói câu “Con yêu cha”.

Chị em Thanh Lam làm liveshow tặng cha

Từng tâm sự cha là người đàn ông duy nhất không bao giờ trách mắng và luôn ở bên động viên chị vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nhưng Thanh Lam chưa một lần nói câu “Con yêu cha”.

>>Ca sĩ Thanh Lam bị kiện?
>>Thanh Lam chọn cách im lặng sau sự cố

Chi em Thanh Lam lam liveshow tang cha hinh anh 1 Chị em Thanh Lam làm liveshow tặng cha

Nhạc sĩ Thuận Yến và cô con gái yêu - ca sĩ Thanh Lam

Chính bởi thế, Thanh Lam và cậu em trai – DJ Trí Minh quyết định tổ chức đêm nhạc mang tên Tình yêu không lời tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 25 và 26/9 tới để bày tỏ tình cảm dành cho cha.

Gần chạm ngưỡng “bát thập”, nhạc sĩ Thuận Yến mắc chứng suy giảm trí nhớ Alzheimer từ mấy năm nay. Có những lúc ông không thể nhớ mình có bao nhiều đứa cháu ngoại, tên chúng là gì mặc dù ông vẫn đang sống cùng các cháu. Ấy vậy mà, ông vẫn nồng nàn cảm xúc khi hát những khúc tình ca từng gắn liền với tên tuổi của mình như Chia tay hoàng hôn hay Màu hoa đỏ. Thanh Lam tâm sự: “Trong đời, ai cũng có lúc đứng trên đỉnh cao nhưng rồi cũng chẳng tránh được bệnh tật, ốm đau. Gia đình tôi muốn tổ chức đêm nhạc này lúc cha còn cảm nhận được với hy vọng Tình yêu không lời sẽ trở thành liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe của cha tôi.”

Không nuôi tham vọng biến đêm nhạc của cha thành cái gì đó hoành tráng, nổi bật, nhưng Thanh Lam và Trí Minh hứa hẹn sẽ rất nhiều bất ngờ thú vị trong Tình yêu không lời. Khi đêm nhạc chưa diễn ra, người ta chẳng thể nói được nhiều nhưng ngay từ khâu sản xuất đã thấy thật nhiều điều lần đầu tiên xảy ra rất thú vị.

Phối khí: Trần Mạnh Hùng – Trí Minh
DJ: Trí Minh
Guitar: Lê Minh Sơn
Violon: Trịnh Minh Hiền...
Ca sĩ: NSND Trung Đức, Thanh Lam, Anh Thơ, Đàm Vĩnh Hưng, Tùng Dương, Khánh Linh
Lời dẫn: Nhà văn Nguyễn Quang Thiều
MC: Đan Lê
Vé bán tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Cung Hữu Nghị Hà Nội và 38 Liễu Giai – Hà Nội.

Với sự góp mặt của NSND Trung Đức, Anh Thơ, Đàm Vĩnh Hưng, Tùng Dương..., lần đầu tiên, hai thế hệ ca sĩ, hai trường phái âm nhạc cùng đứng trên một sân khấu.

Đây cũng là lần đầu tiên, Tình yêu không lời – tên chương trình đồng thời cũng là một hit từng gắn liền với tên tuổi của Thanh Lam, được Trí Minh remix theo phong cách nhạc dance. DJ này khẳng định: “Sự mới mẻ này sẽ đẩy chương trình lên cao trào”.

Tình yêu không lời cũng là chương trình ca nhạc đầu tiên Thanh Lam tham gia với tư cách một nhà sản xuất. Chị tâm sự: “Bình thường chỉ quan tâm phải làm sao để biểu diễn thật tốt, nhưng lần này phải cùng Trí Minh đảm nhận rất nhiều công việc nên tôi rất lo lắng. Ban đầu là lo phải tổ chức chương trình như thế nào cho vẹn toàn nhất. Khi mọi chuyện đã ổn rồi thì lại lo làm thế nào có thể kéo khán giả tới chật khán phòng để cha được vui vẻ, tự hào. Thật may mắn vì chúng tôi nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của anh em bạn bè, vé của hai đêm diễn nay đã gần hết. Bây giờ, tôi chỉ còn phải lo luyện tập để hát sao cho tốt mà thôi”.

Chi em Thanh Lam lam liveshow tang cha hinh anh 2 Chị em Thanh Lam làm liveshow tặng chaChi em Thanh Lam lam liveshow tang cha hinh anh 3 Chị em Thanh Lam làm liveshow tặng cha

Thanh Lam cùng em trai - DJ Trí Minh và MC Đan Lê trong buổi họp báo giới thiệu chương trình Tình yêu không lời

Tuy nhiên, đáng nói nhất chính là việc lần đầu tiên tại Việt Nam có một chương trình mà cha viết nhạc, con trai phối khí kiêm đạo diễn còn con gái là ca sĩ đứng trên sân khấu biểu diễn. Thanh Lam tự tin: “Chắc chắn khán giả sẽ xúc động bởi sự lắng động và hài lòng vì cái ăn ý, hài hòa của chương trình”.

Nhiều người tự hỏi vậy trong sự ăn ý này còn chỗ nào dành cho thành viên còn lại của gia đình – người mẹ. Thanh Lam tiết lộ mẹ chị - nghệ sĩ đàn tỳ bà Thanh Hương không đứng trên sân khấu biểu diễn, không đạo diễn chương trình nhưng bà chính là “mắt xích” kết nối các thành viên trong gia đình và âm thầm tạo nên những thành công của cả ba cha con.

“Tôi tin rằng khán giả đến với đêm nhạc này sẽ thấy ký ức xưa ùa về và có cả những giọt nước mắt trong chương trình,” Thanh Lam chia sẻ.

Quỳnh Anh

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm