Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chi hơn 5 triệu USD mua máy bay làm nhà hàng

Với chi phí đầu tư hơn 5 triệu USD, nhà hàng máy bay tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc trở thành một trong những tiệm ăn đắt nhất thế giới, China Daily đưa tin.

Chi hon 5 trieu USD mua may bay lam nha hang hinh anh 1
Doanh nhân giàu có Li Liang vừa khai trương một nhà hàng có tên Lily Airways được đặt trong cabin của một chiếc Boeing 737 cũ,  tọa lạc trên phố đi bộ Optics Valley, thành phố Vũ Hán. 

 

Chi hon 5 trieu USD mua may bay lam nha hang hinh anh 2
Vài chiếc xe sang đỗ bên dưới cánh máy bay thể hiện sự xa xỉ. Đây là nhà hàng máy bay đầu tiên của Trung Quốc và chủ sở hữu đã rất cố gắng để thực hiện ý tưởng. Hồi tháng 5 năm ngoái, người đàn ông này mua một chiếc máy bay của hãng hàng không Batavia Air. Sau 6 tháng xin thủ tục hải quan, phi cơ được đưa sang Trung Quốc. 

 

Chi hon 5 trieu USD mua may bay lam nha hang hinh anh 3
Trò đu quay theo chủ đề máy bay bên cạnh nhà hàng Lily Airways thu hút sự quan tâm của trẻ nhỏ.
Chi hon 5 trieu USD mua may bay lam nha hang hinh anh 4
“Tháo dỡ, vận chuyển, xin giấy phép kinh doanh, kê khai thương mại… chưa ai từng thực hiện các thủ tục như vậy trước đây. Tôi đã phải làm từng cái một”, Li nói. 

 

Chi hon 5 trieu USD mua may bay lam nha hang hinh anh 5
Khu xây dựng nhà hàng máy bay đầu tiên của Trung Quốc hồi tháng 3. Doanh nhân người Trung Quốc cho biết, sau khi một công ty thương mại nhập khẩu hoàn thành thủ tục, phi cơ được tách rời thành nhiều bộ phận và được đựng trong 60 đến 70 container để đưa đến thành phố Vũ Hán bằng tàu. Chi phí vận chuyển, bốc, dỡ và thuế lên tới hơn 3 triệu nhân dân tệ (tương đương 452.325 USD). Từ lúc đàm phán đến lúc lo thủ tục hải quan để chuyển máy bay về thành phố Vũ Hán mất 11 tháng. Chiếc Boeing 737 đã bị tháo tổng cộng 8 lần trong cuộc hành trình kéo dài 4 tháng. 

 

Chi hon 5 trieu USD mua may bay lam nha hang hinh anh 6
Ngoài số tiền vận chuyển, tháo dỡ và thuế, phi cơ cũ này trị giá 35 triệu nhân dân tệ, tương đương khoảng 5,28 triệu USD. Con số này khiến Lily Airways trở thành một trong những nhà hàng đắt nhất thế giới.
Chi hon 5 trieu USD mua may bay lam nha hang hinh anh 7
Trong khi nhà hàng được đặt trong cabin của máy bay, buồng lái trở thành phòng bay mô phỏng, nơi mà những khách hàng quen sẽ có thể trải nghiệm những gì giống như đang lái phi cơ chở khách.

 

Chi hon 5 trieu USD mua may bay lam nha hang hinh anh 8
Một bữa ăn tối tại Lily Airways giá từ 300 đến 400 nhân dân tệ (khoảng 45 USD đến 60 USD) mỗi người. 

 

Thuê nhà 320 triệu đồng một tháng để mở hàng cà phê

Tham vọng mở rộng cửa hàng ở những vị trí trung tâm tiêu tốn cả hàng trăm nghìn USD mỗi tháng khiến nhiều đại gia bánh ngọt, cà phê ngậm ngùi ra đi vì bị đối thủ khác đánh bại.


Kim Ngân - Thủy Tiên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh