Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chỉ kinh doanh bia Sài Gòn, bày bia khác sẽ bị xử phạt

Hiện nay các nhà hàng kinh doanh ở Khu du lịch Thiên Cầm thuộc huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đều phải kinh doanh bia Sài Gòn.

Nếu cơ quan chức năng phát hiện trưng bày các loại bia khác sẽ bị nhắc nhở, thậm chí bị xử phạt.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Danh Hiệp, Phó trưởng Ban quản lý khu du lịch Thiên Cầm, thừa nhận thông tin trên là đúng sự thật.

Vừa đến khu du lịch Thiên Cầm, nhiều người lấy làm ngạc nhiên vì tất cả các nhà hàng đều treo biển quảng cáo in hình bia Sài Gòn.

Một số hộ kinh doanh cho biết đây là chủ trương của ban, nhà hàng, khách sạn nào không thực hiện đúng sẽ bị nhắc nhở.

“Qua tuyên tuyền thì các nhà hàng ở đây đều phải kinh doanh bán bia Sài Gòn. Những ngày cao điểm của mùa du lịch, chúng tôi phải trưng bày bia Sài Gòn ra. Nếu trưng bày bia khác sẽ bị nhắc nhở, thậm chí bị xử phạt”, bà O., chủ một nhà hàng, nói.

Theo ông Hiệp, ở đây hầu như nhà hàng nào cũng phải ký cam kết việc kinh doanh bia Sài Gòn.

Vì trước mỗi mùa du lịch, ban đã phối hợp với một số cơ quan chức năng chức tổ chức họp để các hộ dân và các chủ cửa hàng, khách sạn biết được việc thuận lợi khi kinh doanh bia Sài Gòn.

Chi kinh doanh bia Sai Gon, bay bia khac se bi xu phat hinh anh 1

Hầu như các nhà hàng ở khu du lịch Thiên Cầm đều treo biển báo in hình bia Sài Gòn.

Ngoài ra ban phối hợp với bia Sài Gòn đã làm tất cả các biển quảng cáo các nhà hàng, các pa nô, áp phích  trong khu du lich in hình bia Sài Gòn.

Hơn thế nữa, cứ sáng sớm người dân xã Cẩm Yên (huyện Cẩm Xuyên) lại nghe chính quyền đọc lên loa về chủ trương uống bia Sài Gòn là ủng hộ ngân sách của tỉnh.

Ông Nguyễn Quốc Sỹ, Chủ tịch UBND xã Cẩm Yên, cho biết, việc tuyên truyền trên loa phát thanh của xã về tiêu thụ bia Sài Gòn là thực hiện việc chỉ đạo bằng công văn của huyện Cẩm Xuyên gửi về.

Việc tuyên truyền đã có từ 3 năm nay và đưa lại hiệu quả thiết thực, khi bia Sài Gòn bán trên địa bàn xã đã chiếm 70%...

Sẽ bịt kẽ hở, chống chuyển giá Sabeco

Một lãnh đạo Bộ Tài chính đã khẳng định như vậy về việc Sabeco được kiểm toán kiến nghị phải nộp thêm 408 tỷ đồng tiền thuế tiêu thụ đặc biệt.

 

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150925/chi-kinh-doanh-bia-sai-gon-bay-bia-khac-se-bi-xu-phat/975034.html

Theo Văn Định/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh