M

Chỉ một mũ bảo hiểm cũng đóng CSGT dỏm nhận mãi lộ

Nguyễn Anh Tuấn thường đội mũ bảo hiểm ngành công an, mặc thường phục và dùng một thẻ màu đỏ tự xưng là CSGT để "hù dọa", lấy tiền của những người vi phạm giao thông.

Ngày 18/6, Công an TP Hải Phòng bắt giữ một nghi can giả dạng cảnh sát giao thông (CSGT) để thu tiền phạt của người vi phạm trên tuyến đường thuộc khu vực phà bến Gót (huyện Cát Hải).

Nghi can Nguyễn Anh Tuấn (20 tuổi, trú tại Nghĩa Lộ, Cát Hải) bị cơ quan công an bắt quả tang khi đang đóng giả CSGT để "moi tiền" người dân.

Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn thường xuyên giả dạng CSGT để
Nguyễn Anh Tuấn thường xuyên giả dạng CSGT để "moi tiền" người dân.
Qua công tác tìm hiểu, cơ quan công an đã xác định Tuấn liên tục xuất hiện tại khu vực tuyến đường dẫn đến phà bến Gót (huyện Cát Hải).

Với chiếc mũ bảo hiểm của ngành công an, Tuấn mặc thường phục và dùng một thẻ màu đỏ tự xưng là CSGT để "hù dọa" những người vi phạm luật giao thông đường bộ nhằm "moi tiền" của người vi phạm.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn bước đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Từ cuối tháng 5 đến nay, Tuấn đã 12 lần giả dạng công an để đi dừng xe, thu tổng cộng 650.000 đồng "tiền phạt" của người vi phạm, lỗi phạt chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150618/chi-mot-non-bao-hiem-cung-dong-csgt-dom-nhan-mai-lo/763413.html

Theo Tiến Thắng/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật