Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Chi phí để 1 kg tôm từ Nam ra Bắc cao hơn từ Ecuador về Việt Nam'

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh dẫn chứng chi phí để 1 kg tôm từ miền Nam tới tay người tiêu dùng miền Bắc còn cao hơn chi phí 1 kg tôm từ Ecuador (châu Mỹ) về Việt Nam.

 

Trong 2 ngày 22 và 23/11, Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019 diễn ra tại Đà Nẵng với chủ đề chính là logistics hỗ trợ nâng cao giá trị nông sản.

Báo cáo của Ngân hàng Thế giới - World Bank về chỉ số hoạt động logistics (LPI) công bố tháng 7/2018 cho biết Việt Nam đứng thứ 39/160 nước tham gia nghiên cứu, tăng 25 bậc so với năm 2016. Trong khu vực ASEAN, Việt Nam xếp thứ 3. Đây là kết quả tốt nhất của Việt Nam từ khi Word Bank xếp hạng chỉ số hoạt động logistics trong thập niên qua.

Dù có nhiều kết quả tích cực, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đánh giá ngành logistics Việt Nam vẫn còn nhiều điểm yếu.

Một số điểm tồn tại theo Bộ trưởng Công Thương là chi phí logistics cao; thiếu sự liên kết giữa các doanh nghiệp dịch vụ với nhau và với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu; quy mô, tiềm lực tài chính của các doanh nghiệp logistics Việt còn yếu; tổ chức mạng lưới toàn cầu, hệ thống thông tin hạn chế. Nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ logistics chưa được đào tạo bài bản và còn thiếu.

Báo Chính phủ dẫn lời Bộ trưởng Trần Tuấn Anh về dẫn chứng chi phí để 1 kg tôm từ miền Nam tới tay người tiêu dùng miền Bắc còn cao hơn chi phí 1 kg tôm từ Ecuador (châu Mỹ) về Việt Nam.

'Chi phi de 1 kg tom tu Nam ra Bac cao hon tu Ecuador ve Viet Nam' hinh anh 1
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Phó thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì diễn dàn. Ảnh: moit.gov.vn.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các bộ, ngành xác định logistics sẽ là ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế. Logistics có vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế, gắn với phát triển sản xuất hàng hóa, xuất nhập khẩu, thương mại trong nước.

Phó thủ tướng cho rằng cần cấp thiết nghiên cứu, xây dựng một chiến lược tổng thể đi đôi với quy hoạch tổng thể phát triển ngành logistics của Việt Nam giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040.

“Ngoài các ứng dụng công nghệ, các doanh nghiệp cần thay đổi mô hình, phương thức kinh doanh. rất quan trọng để tiết giảm tối đa chi phí, tối ưu hóa lợi ích. Logistics sẽ là thiên đường cho khởi nghiệp sáng tạo”, Phó thủ tướng nói.

Ông cho biết Thủ tướng đã phê duyệt Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ và Chính phủ sẽ đưa vào dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) cơ chế sandbox để cho phép thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới.

Thủ tướng chỉ đạo về đầu tư cảng biển sau bài viết trên báo Mỹ

Bộ Kế hoạch Đầu tư được giao nghiên cứu, thống nhất với Bộ Giao thông Vận tải về nội dung Việt Nam thiếu 4 tỷ USD để phát triển cảng biển do Bloomberg đăng tải, báo cáo Thủ tướng.


Xuân Hải

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng Kinh doanh

Chu thuong hieu mi goi hai con tom thu 1,7 ty moi ngay hinh anh

Chủ thương hiệu mì gói hai con tôm thu 1,7 tỷ mỗi ngày

0 88

Công ty Colusa - Miliket, doanh nghiệp sở hữu thương hiệu mì gói nổi tiếng một thời, đạt doanh thu 622 tỷ và lợi nhuận ròng 25 tỷ năm 2019, không biến động nhiều so với cùng kỳ.

Ngan hang dang thua tien hinh anh

Ngân hàng đang thừa tiền

0 89 1

Tổng phương tiện thanh toán (M2) tăng cao hơn tín dụng, Ngân hàng Nhà nước liên tục hút ròng tiền khỏi thị trường là những dấu hiệu cho thấy hệ thống ngân hàng đang thừa tiền.