Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chi tiết chiếc tay cầm chơi game Stadia của Google

Google chính thức đặt chân vào ngành công nghiệp game giá trị 140 tỷ USD với nền tảng cloud gaming Stadia. Trong đó, tay cầm Stadia là thiết bị tiêu biểu.

Chi tiet chiec tay cam choi game Stadia cua Google hinh anh 1
Google đã ra mắt nền tảng chơi game đám mây Stadia. Hãng không giấu tham vọng muốn biến Stadia thành "Netflix của ngành game" khi cho phép người chơi thưởng thức những trò chơi bom tấn, yêu cầu cao về phần cứng nhưng chỉ cần thiết bị kết nối Internet. Bên cạnh đó, Google cũng giới thiệu chiếc tay cầm Stadia, thiết bị đầu cuối giúp người dùng chơi game trên nhiều màn hình khác nhau.
Chi tiet chiec tay cam choi game Stadia cua Google hinh anh 2
Hiện chiếc tay cầm Stadia này là thiết bị vật lý duy nhất của nền tảng Stadia. Theo đánh giá của The Verge, khá ngạc nhiên khi trải nghiệm thực tế về thiết bị của một “kẻ ngoại đạo” như Google lại tuyệt vời và có chất lượng tốt, trừ việc còn hạn chế về tốc độ do phụ thuộc vào đường truyền Internet. Ngoài ra, trong buổi lễ ra mắt Stadia, bên dưới tay cầm của Stadia xuất hiện đoạn cheat Konami nổi tiếng nhưng phiên bản thực tế lại không có.
Chi tiet chiec tay cam choi game Stadia cua Google hinh anh 3
Thiết kế của tay cầm Stadia khá giống với gamepad Xbox One mới nhất, đặc biệt là phiên bản được làm lại ra mắt cùng Xbox One S. Tuy nhiên, tay cầm Stadia lại có cách sắp xếp vị trí D-pad, 2 cần analog song song và pin gắn trong giống DualShock 4 của Sony.
Chi tiet chiec tay cam choi game Stadia cua Google hinh anh 4
Chiếc tay cầm này có một cổng kết nối USB-C ở phía trên, giắc cắm tai nghe 3,5 mm phía dưới và các nút bấm chuyên dụng để kích hoạt trợ lý Google Assistant, hoặc quay video khi bạn đang chơi game. Trong buổi demo, Google trình diễn khả năng sử dụng trợ lý ảo Assistant trên chiếc tay cầm để tìm hướng dẫn, chỉ cho bạn cách vượt qua màn chơi và tìm lời giải cho những câu đố khi bạn đang chơi game.
Chi tiet chiec tay cam choi game Stadia cua Google hinh anh 5
Tuy nhiên, nếu bạn thích chơi game với chuột và bàn phím trên nền tảng Stadia thì điều đó hoàn toàn có thể. Bạn chỉ cần bỏ qua chiếc tay cầm này. Nhưng khi bạn chơi game trên các thiết bị di động, chiếc tay cầm Stadia sẽ là trợ thủ rất đắc lực. Theo Phó Chủ tịch Google, thiết bị có thể kết nối trực tiếp với máy chủ của Google thông qua Wi-Fi thay vì phải kết nối với máy tính hoặc bất kỳ thiết bị trung gian nào.
Chi tiet chiec tay cam choi game Stadia cua Google hinh anh 6
Google cho biết tay cầm Stadia sẽ tương thích với rất nhiều tựa game và các hệ máy khác nhau chứ không chỉ là sản phẩm độc quyền.
Chi tiet chiec tay cam choi game Stadia cua Google hinh anh 7
Hiện thông tin chi tiết về giá bán của chiếc tay cầm này vẫn chưa được Google tiết lộ. Nhưng xét ở khía cạnh nào đó với chiếc tay cầm Stadia, Google xóa tan nghi ngờ cho những người lo lắng rằng nó sẽ là gamepad có chất lượng thấp, so với các thiết bị được bán cùng máy chơi game của Microsoft và Sony.
Demo chơi game nhiều người với Google Stadia Stadia cung cấp một nền tảng lưu trữ nhiều game khác nhau bằng điện toán đám mây, người dùng chỉ cần một thiết bị kết nối Internet để chơi.

Google công bố nền tảng Stadia, đưa hết game nặng 'lên mây'

Tại GDC 2019 Gaming, Google công bố nền tảng Stadia của Google với kỳ vọng thay đổi thị trường game trị giá 140 tỷ USD.


Gia Minh

Ảnh: The Verge

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Google Công nghệ