Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chị ve chai Sài Gòn mua 700 kg gạo làm từ thiện

Ngay sau khi đổi được gần 700 triệu đồng, chị ve chai đi mua 700 kg gạo và dàn âm thanh ủng hộ hội người mù gần nơi cư ngụ. Tiếp đó, người phụ nữ này đi làm từ thiện ở các chùa.

Trưa 3/6, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, ngụ đường Trần Văn Quang, quận Tân Bình, TP HCM) cho biết, vợ chồng đã đặt mua 700 kg gạo cùng dàn âm thanh đến ủng hộ Hội người mù quận Tân Bình.

Trước đó, chiều 2/6, Công an quận Tân Bình đã quyết định giao lại hơn 5 triệu yen mà chị đã nộp cho cơ quan này hơn một năm trước. Người mua ve chai cùng luật sư Hà Hải đến một ngân hàng trên đại lộ Võ Văn Kiệt làm thủ tục nhận lại tiền. 

Số tiền chị Hồng đổi được gần 700 triệu đồng, còn 116 tờ tiền (tương đương 1.160.000 yen) bị rách, mục gửi lại chờ đổi sau.

Chi ve chai Sai Gon mua 700 kg gao lam tu thien hinh anh 1
Chị Hồng tặng 700 kg gao cho Hội người mù quận Tân Bình. Ảnh: Trường Nguyên.

Khi đến Hội người mù, chị được nhiều người xung quanh đến chúc mừng. "Trước đây chị Hồng thường mua ve chai quanh khu vực, có nhiều mối quen. Nay chị gặp may mắn, chúng tôi rất vui", bà Bốn (ngụ địa phương) nói.

Đứng trước các mảnh đời ở Hội, chị ve chai lễ phép: "Con nhận được lộc trời, nên đến đây chia sẻ với cô chú, mong mọi người nhận giúp và chung hưởng niềm vui. Của ít lòng nhiều, chỉ mong góp được chút gì đó cho Hội của mình".

Bà Lê Thị Kim Chi, đại diện Hội người mù quận tiếp nhận phần quà của chị Hồng và gửi lời cảm ơn đến người ve chai may mắn, có lòng giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Số gạo trên sẽ được chia đều cho các hội viên, dàn âm thanh được dùng cho công tác sinh hoạt chung của cơ sở.

Chị ve chai tươi cười nhận 5 triệu yen ở ngân hàng

Sau buổi làm việc với công an vào chiều 2/6, chị Hồng sang ngân hàng nhận tiền. Trong số 5.240.000 yen mà chị được bàn giao, có 124 tờ mệnh giá 10.000 yen (1.240.000 yen) bị rách.

Chi ve chai Sai Gon mua 700 kg gao lam tu thien hinh anh 2
Chị ve chai tặng Hội người mù dàn âm thanh để phục vụ các buổi sinh hoạt chung. Ảnh: Trường Nguyên.

Chiều nay, vợ chồng chị ve chai đến một số ngôi chùa nuôi dưỡng trẻ mồ côi để tặng quà. "Đây là dự định tôi ấp ủ từ rất lâu và hứa sẽ thực hiện khi nhận được tiền. Nay ý nguyện đã hoàn thành, vợ chồng tôi về quê sắp xếp chuyện nhà rồi quay lại Sài Gòn mưu sinh", chị ve chai chia sẻ.

Niềm vui lan tỏa xóm trọ chị ve chai triệu phú

Con hẻm nhỏ nhà trọ chị ve chai rất đông người đến chia vui khi hay tin công an giao lại 5 triệu yen. Công an phường phải cử người đến đảm bảo an ninh trật tự.

    Trường Nguyên

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Chị ve chai nhặt được 5 triệu yen Thời sự