M

Chia sẻ xúc động của bố nam sinh qua đời trước lễ tốt nghiệp

Ông Nguyễn Trung Bình - đại diện gia đình sinh viên Nguyễn Đức Huy - đã bày tỏ sự xúc động khi được nhà trường mời đến nhận bằng tốt nghiệp của con trai.

Ngày 29/6, thông tin nam sinh Nguyễn Đức Huy được Đại học Văn Lang đặc cách trao bằng tốt nghiệp dù đã qua đời được cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ. 

Theo lời kể của Facebook Kiến Xây tivi, ông Nguyễn Trung Bình - bố của Huy - đã đại diện gia đình lên nhận bằng tốt nghiệp thay con trai. Di ảnh của chàng sinh viên với nụ cười phúc hậu xuất hiện trên màn hình khiến mọi người có mặt tại buổi lễ không khỏi xúc động.

Chia se xuc dong cua bo nam sinh qua doi truoc le tot nghiep hinh anh 1
Bức ảnh bố của Nguyễn Đức Huy (áo trắng) lên nhận bằng tốt nghiệp thay con trai được cộng đồng mạng chia sẻ. Ảnh: FBNV.

Nam sinh đã qua đời được đặc cách trao bằng tốt nghiệp

Bức ảnh sinh viên khoa Kiến trúc, ĐH Văn Lang TP HCM - Nguyễn Đức Huy - đã qua đời nhưng vẫn được trao bằng tốt nghiệp gây xúc động trong cộng đồng mạng.

Mới đây, bố của Nguyễn Đức Huy thay mặt gia đình gửi một bức thư để cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đại học Văn Lang đối với con trai mình trong suốt thời gian học tập tại trường. Ông chia sẻ, gia đình rất xúc động khi nhà trường mời đến nhận bằng tốt nghiệp. 

Quyết định này của ĐH Văn Lang nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ cộng đồng mạng. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, mang đậm tính nhân văn của ban giám hiệu và các thầy cô.

Nói về cậu con trai xấu số, ông Bình cho biết: "Mặc dù sự ra đi của cháu Huy là mất mát lớn đối với gia đình chúng tôi nhưng đến những ngày cuối đời, cháu đã hoàn thành tốt chương trình trong suốt 5 năm học tập. Đó là hoài bão của cháu và cũng là niềm vinh dự to lớn với gia đình chúng tôi".

Chia se xuc dong cua bo nam sinh qua doi truoc le tot nghiep hinh anh 2
Ông Nguyễn Trung Bình - bố Huy (giữa) - cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của ban giám hiệu nhà trường cùng các giảng viên, sinh viên khi công nhận kết quả học tập của cậu con trai xấu số. Ảnh: FBNV.

Trước đó, những dòng tâm sự nghẹn ngào từ bố Huy trên Facebook đã làm nhiều người phải rơi nước mắt vì cảm động.

"Con trai yêu dấu của ba! Ngày đầu con đậu vào đại học, ba mẹ mừng vui khôn tả nhưng lo lắng cũng nhiều. Ngày đưa con lên Sài Gòn nhập học, ba mẹ khóc thật nhiều. Nay đón con về, ba mẹ lại khóc nhiều hơn và không muốn sống nữa. 

Chỉ còn 28 ngày nữa thôi con sẽ "công thành danh toại", vậy mà con lại vĩnh biệt cõi đời. Con hãy an nghỉ nhé con, con vẫn luôn là đứa con trai yêu quý bé nhỏ của ba mẹ" - ông viết.

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp thay Huy, ông Bình đã đem bảng điểm đốt cho con trai. Còn bằng chính, ông quyết định đặt trên bàn thờ.

Bức thư ông Nguyễn Trung Bình - bố của sinh viên Nguyễn Đức Huy - gửi cho ĐH Văn Lang:

Kính gửi BGH ĐHDL Văn Lang, thầy hiệu trưởng TS Nguyễn Dũng, thầy trưởng khoa Kiến trúc Xây dựng ThS Chu Bình Đà, thầy Quản lý Sinh viên Trần Văn Tú, cô hướng dẫn đồ án tốt nghiệp ThS KTS Hoàng Thanh Thủy cùng giảng viên, tập thể sinh viên Kiến trúc lớp K16/A1 và toàn thể sinh viên đã nhận bằng tốt nghiệp ngày 28/6/2015. 

Tôi tên Nguyễn Trung Bình là ba của SV Nguyễn Đức Huy, cựu SV lớp KTXD K16/A1. Tôi xin gửi lời cám ơn chân thành và trân trọng nhất đến BGH trường, các giảng viên và SV lớp KTXD K16/A1 đã luôn giúp đỡ, hỗ trợ dạy dỗ cháu để hoàn thành học vị Kiến trúc sư. Mặc dù sự ra đi của cháu Huy là mất mát lớn đối với gia đình chúng tôi nhưng đến những ngày cuối đời của mình, cháu đã hoàn thành tốt chương trình trong suốt 5 năm học tập. Đó là hoài bão lớn của cháu và cũng là niềm vinh dự to lớn của gia đình chúng tôi. 

Hôm qua, 28/6/2015 là ngày tốt nghiệp đại học của toàn thể SV. Sau khoảng thời gian dài học tập tại giảng đường, gia đình tôi rất xúc động khi được nhà trường mời đến nhận bằng tốt nghiệp cho cháu. Gia đình được sự đón tiếp và quan tâm đặc biệt của quý thầy cô và các SV. Đây cũng là một nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn sâu sắc của BGH và các thầy cô. 

Tôi xin đại diện gia đình gửi lời tri ân đến quý thầy cô và các SV có mặt trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Xin kính chúc BGH, quý thầy cô cùng toàn thể SV ĐHDL Văn Lang luôn mạnh khỏe và thành đạt. 

Xin trân trọng kính chào.

Lời trăng trối của nam sinh qua đời trước ngày tốt nghiệp

"Hãy ôm tớ thật chặt lần cuối trước khi cậu bước đi nhé!" là dòng tâm sự của Nguyễn Đức Huy gửi cho một người đặc biệt trên Facebook.

Tuấn Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng