Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chiang Mai, Thái Lan mùa lễ hội lung linh - Yee Peng và Loy Krathong

Vào ngày trăng tròn theo lịch Thái Lan cổ sẽ diễn ra 2 lễ hội là Yee Peng và Loy Krathong ở Chiang Mai, Thái Lan. Đây là hai lễ hội cổ truyền lung linh bậc nhất xứ sở chùa Vàng.

Chiang Mai, Thai Lan mua le hoi lung linh - Yee Peng va Loy Krathong hinh anh 1

Chiang Mai, Thai Lan mua le hoi lung linh - Yee Peng va Loy Krathong hinh anh 2

Trợ thủ đắc lực trong chuyến du lịch lần này của mình là Samsung Galaxy A9 với 4 camera!

Hiện nay, các hãng di động đang chạy đua về tính năng chụp ảnh với nỗ lực đem đến cho người dùng những chiếc điện thoại có khả năng mô phỏng một máy ảnh chuyên nghiệp nhưng vẫn mang tính tiện dụng và nhỏ gọn. Galaxy A9 với mức giá từ 12 triệu đồng, được trang bị 4 camera sau, trong đó 3 camera chụp ảnh: Góc rộng 12 mm, zoom quang 2x và góc nhìn tiêu chuẩn và hỗ trợ thêm 1 camera cảm biến để cho ra những bức ảnh xóa phông lung linh như máy ảnh chuyên nghiệp.

- 24 MP, f/1.7, PDAF - camera chính lấy nét theo pha và khẩu lớn để chụp đêm và xóa phông.

- 8 MP, f/2.4, 12 mm (ultrawide) - camera góc rộng 12 mm.

- 10 MP f/2.4, (telephoto), 2x optical zoom - camera zoom quang học 2x.

- 5 MP, f/2.2, depth sensor - cảm biến đóng vai trò tính toán để đưa ra mức độ xóa phông hợp lý bằng AI.

Chiang Mai, Thai Lan mua le hoi lung linh - Yee Peng va Loy Krathong hinh anh 3

Khả năng chụp đêm và độ chi tiết của ống kính chính trong điều kiện thiếu sáng. Chất lượng ảnh khá tốt. Bức ảnh được chụp tại một ngôi đền phía bắc của Old City, Chiang Mai khi xung quanh ánh sáng khá yếu, nguồn sáng chỉ từ những chiếc đèn nhỏ quanh khu vực treo đèn lồng.

Những chiếc đèn trong đêm lễ hội Loy Krathong được tái hiện qua ống kính góc rộng của Galaxy A9. 8 MP, f/2.4, 12 mm (ultrawide) - camera góc rộng 12 mm (ảnh trái). Với ống kính góc tiêu chuẩn thì khả năng và chất lượng chụp đêm khá tốt. Màu sắc và cân bằng sáng chuẩn và sát với thực tế. Camera 24 MP, f/1.7, PDAF (ảnh phải).

Chiang Mai, Thai Lan mua le hoi lung linh - Yee Peng va Loy Krathong hinh anh 6

Những phần sushi đang được làm nóng trong một khu chợ đêm ăn vặt nổi tiếng ở Chiang Mai thông qua ống kính tiêu chuẩn 24 MP với màu sắc tươi và độ xóa phông mịn như một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

Chiang Mai, Thai Lan mua le hoi lung linh - Yee Peng va Loy Krathong hinh anh 7

Thử khả năng chụp ngược sáng và flare của ống kính tiêu chuẩn. Độ chi tiết vùng tối vẫn lên khá đều và chân thực. Bức ảnh chụp tại ngôi đền Wat Phra That. Camera 24 MP, f/1.7, PDAF.

Chiang Mai, Thai Lan mua le hoi lung linh - Yee Peng va Loy Krathong hinh anh 8

Ở chế độ Lấy nét tự động, tính năng xóa phông chụp chân dung, bức tường và phông nền phía sau cô bé chỉ cách khoảng 3m nhưng với cảm biến đo độ sâu trường ảnh và camera chính, mình đã có một bức ảnh xóa phông lung linh nhưng vẫn giữ được góc nhìn rộng. Điều này rất khó thực hiện với máy ảnh chuyên nghiệp nếu không có những ống kính góc rộng và khẩu cực lớn với giá thành cao.

Chiang Mai, Thai Lan mua le hoi lung linh - Yee Peng va Loy Krathong hinh anh 9

Độ sắc nét của và góc nhìn của ống kính góc rộng, mình chỉ đứng cách chiếc xe máy khoảng 1,5 m. Đây là một trung tâm mua sắm lớn ở Chiang Mai, trên đường đến ngôi đền Wat Phra That. Camera 8 MP, f/2.4, 12 mm (ultrawide) - camera góc rộng 12 mm.

Chiang Mai, Thai Lan mua le hoi lung linh - Yee Peng va Loy Krathong hinh anh 10

Và đây là flare của ống góc rộng với hiệu ứng mắt cá đặc trưng và thú vị từ hiệu ứng góc rộng. Tuy nhiên Galaxy A9 cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh sau khi chụp chỉ với một nút bấm để ảnh “phẳng” hơn, loại bỏ hiện tượng mắt cá.

Chiang Mai, Thai Lan mua le hoi lung linh - Yee Peng va Loy Krathong hinh anh 11

Độ chi tiết đáng kinh ngạc của ống kính zoom quang 2x tại ngôi đền Trắng Wat Rong Khun.

Chiang Mai, Thai Lan mua le hoi lung linh - Yee Peng va Loy Krathong hinh anh 12

Ở chế độ chụp Thức ăn, các sắc màu thể hiện khá tươi với món ăn cơm chiên quả dứa, chi tiết rõ ràng và đặc biệt phông nền được xóa tinh tế và mịn như hiệu ứng xóa phông của một chiếc máy ảnh và ống kính chuyên dụng.

Chiang Mai, Thai Lan mua le hoi lung linh - Yee Peng va Loy Krathong hinh anh 13

Một buổi nhạc acoustic ngoài trời vào buổi tối với điều kiện sáng khá phức tạp với đèn màu nhưng cân bằng sáng vẫn khá tốt, ảnh không bị nhiễu và tái tạo màu sắc tốt như thực tế. Ảnh chụp tại khu chợ Think Park tại Chiang Mai, Thái Lan với camera tiêu chuẩn 24 MP, f/1.7, PDAF.

Kết luận: Galaxy A9 hứa hẹn là trợ thủ đắc lực với khả năng chụp ảnh đa dạng với 3 ống kính tiêu cự khác nhau và có khả năng mô phỏng một chiếc máy ảnh. Giao diện sử dụng còn có khả năng bố trí thêm một nút chụp với vị trí linh hoạt theo cài đặt của người dùng. Các tính năng đa dạng và phù hợp với xu hướng giới trẻ. Đặc biệt khả năng selfie và chụp làm đẹp giúp tinh chỉnh mặt V-line, làm mịn da, mắt sáng, giả lập ánh sáng studio. Nếu nhu cầu của bạn là một chiếc điện thoại gọn nhẹ nhưng vẫn có khả năng chụp ảnh tốt và đa dụng với mức giá tầm trung thì A9 xứng đáng nhận được sự cân nhắc.

Giang Anh Đức - Lê Thanh Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

BRANDVOICE Công nghệ

7 ngay kham pha xu so kiwi cua cha con Hoang Bach hinh anh

7 ngày khám phá xứ sở kiwi của cha con Hoàng Bách

0 4

Ưu tiên trải nghiệm những miền văn hóa mới trong quá trình khám phá thế giới, cha con Hoàng Bách - Tê Giác trải qua một tuần đầy thú vị tại hòn đảo xanh kỳ thú New Zealand.