Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chiếc bập bênh hồng ở biên giới Mỹ - Mexico gây sốt

Hai giáo sư Mỹ mới đây đã hiện thực hóa thành công ý tưởng lắp đặt những chiếc bập bênh xuyên qua hàng rào biên giới Mỹ - Mexico, đem lại sự gắn kết vô hình ở bức tường biên giới.

Chiếc bập bênh màu hồng xuyên qua hàng rào biên giới Mỹ - Mexico Giáo sư kiến trúc Ronald Rael đã lắp đặt những chiếc bập bênh này, mang lại niềm vui mà những đứa trẻ ở hai bên bức tường biên giới Mỹ - Mexico có thể chia sẻ cùng nhau.

Ý tưởng về "Bức tường Teetertotter" của hai giáo sư người Mỹ lấy cảm hứng từ "bức tranh tươi đẹp" về sự gắn kết tại đường biên giới đang bị chia rẽ.

Tại đó, trẻ em ở hai bên của bức tường chia cách Mỹ - Mexico có thể vui vẻ chơi đùa cùng nhau, xóa nhòa mọi khoảng cách.

Khung cảnh những đứa trẻ hồn nhiên ngồi ở hai đầu bập bênh cười đùa vô tình tạo nên "bức tranh chính trị không tưởng" về hai đất nước ngày càng trở nên xa cách dười thời Tổng thống Trump.

Chiec bap benh hong o bien gioi My - Mexico gay sot hinh anh 1
Những chiếc bập bênh hồng xuyên qua hàng rào biên giới Mỹ - Mexico. Ảnh:  Instagram/@rrael.

Những chiếc bập bênh màu hồng dạ quang nổi bật được lắp đặt xen kẽ các thanh sắt của hàng rào biên giới ở vùng ngoại ô El Paso của Mỹ và Ciudad Juárez của Mexico.

Đó là sáng kiến của Ronald Rael, giáo sư kiến trúc tại Đại học California và Virginia San Fratello, phó giáo sư thiết kế của Đại học bang San Jose. Cả hai đã lên ý tưởng này từ 10 năm trước.

Bài chia sẻ về những chiếc bập bên hồng và cảnh trẻ em chơi đùa vui vẻ với nó trên Instagram của giáo sư Rael hôm 29/7 hiện tại đã nhận được hơn 120.000 lượt thích. Không chỉ trẻ em, người lớn cũng hết sức hào hứng với ý tưởng độc đáo này.

Ông Rael nói rằng bập bênh đã mang lại niềm vui, sự phấn khởi và gắn kết với nhau tại bức tường biên giới.

Chiec bap benh hong o bien gioi My - Mexico gay sot hinh anh 2
Mọi người tập trung chơi đùa vui vẻ với thiết kế độc đáo của hai giáo sư Mỹ. Ảnh: Reuters.

Biên giới Mỹ - Mexico là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump. Những ý kiến trái chiều xoay quanh đề xuất xây tường biên giới của ông Trump đã gây ra sự chia rẽ giữa hai đảng trong Quốc hội Mỹ.

Lời hứa xây tường biên giới của ông Trump chưa thể hoàn thành, trong khi chính quyền của ông đã thực hiện một vài bước đi gây tranh cãi trong dư luận quốc tế. Đó là những trại tạm giữ người di cư ngày một đông đúc, việc triển khai quân và sử dụng vòi rồng ở biên giới hay chia tách trẻ em di cư khỏi cha mẹ.

Tòa án tối cao Mỹ hôm 26/7 đã ra phán quyết "dọn đường" cho Tổng thống Trump. Cụ thể là cho phép ông Trump sử dụng số tiền 2,5 tỷ USD dành cho phòng chống ma túy của Lầu Năm Góc để xây tường biên giới ở Arizona, California và New Mexico.

Vì sao Mỹ phải chịu trách nhiệm về thảm kịch hai cha con chết đuối?

Bạn đọc Zing.vn khó hiểu và tranh luận, sau khi các ứng viên tổng thống từ đảng Dân chủ đổ lỗi Tổng thống Trump về hai cha con di dân chết trong tư thế úp mặt ở biên giới vào Mỹ.

Chính quyền Mỹ chuẩn bị truy bắt rầm rộ người nhập cư để trục xuất

Từ 14/7 tới, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) sẽ tiến hành truy bắt những người nhập cư trái phép vào Mỹ trong một chiến dịch kéo dài nhiều ngày diễn ra trên 10 thành phố.Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới