M

Chiếc Ferrari đời 1961 có thể phá vỡ kỷ lục đấu giá

Ba yếu tố chính ảnh hưởng đến giá trị một chiếc xe khi nó được đem bán đấu giá là xu hướng cổ điển, độ độc và tầm ảnh hưởng.

Nhà đấu giá xe nổi tiếng - RM Sotheby đứng ra tổ chức sự kiện đấu giá một trong những chiếc xe cổ được tìm kiếm và thèm muốn nhiều nhất: Ferrari 250 GT SWB California Spider đời 1961.

Đây là mẫu xe ra đời từ ý tưởng của 2 nhà phân phối Ferrari tại Mỹ, những người tin rằng với phiên bản cải tiến từ mẫu 250 Berlinetta sẽ bán đắt như tôm tươi. Nó đã làm được điều đó với một số nâng cấp nhằm tăng tính thể thao cùng chiều dài thân xe ngắn hơn.

Chiếc xe siêu hiếm - Ferrari 250 GT SWB California Spider 1961.
Chiếc xe siêu hiếm - Ferrari 250 GT SWB California Spider 1961.

Chiếc xe sử dụng động cơ V12, 2.9 lít cho ra công suất 280 mã lực thông qua bộ truyền động 4 số tay. Mẫu xe huyền thoại này hoạt động với bộ giảm xóc trước độc lập với phần sau dùng nhíp lò xo.

Trong khi hầu hết những xe kiểu này được thiết kế dành cho đường phố giao thông ở Mỹ thì chiếc xe này lại giữ lại nét nguyên bản dành cho giao thông ở Ý. Đây là một trong 16 mẫu duy nhất với thiết kế đèn pha mở, điều đó khiến chiếc xe càng trở nên hiếm. Xe từng xuất hiện ở một số bộ sưu tập ở Zurich, Rome và các thành phố ở Đức, kết thúc hành trình khi trở về Maranello, Italy vào năm 2007.

Chiec Ferrari doi 1961 co the pha vo ky luc dau gia hinh anh 1
Nội thất chiếc Ferrari 250 GT SWB California Spider 1961.

Chiếc Ferrari cổ siêu hiếm này sau đó được phục chế toàn bộ, trưng bày tại bảo tàng của Ferrari và thậm chí còn được Chủ tịch hãng Ferrari, ông Luca di Montezemolo sử dụng lái trong cuộc diễu hành khai mạc lễ hội Ferrari Challenge World Finals tại Valencia, Tây Ban Nha năm 2010.

Chiếc xe này sẽ được bán đấu giá vào ngày 23/5 và sẽ được chào bán với giá khởi điểm là 14 triệu USD. Lần cuối người ta thấy một chiếc xe mẫu này được bán là thuộc bộ sưu tập Baillon, được xem là phát hiện lớn nhất trong lịch sử cận đại. 

Khi đó chiếc xe còn chưa được phục chế, nó trải qua hàng thập kỷ chôn vùi trong một nhà kho và được bán với giá kỷ lục là 18,5 triệu USD. Chiếc Ferrari 250 GT SWB California Spider 1961 hứa hẹn sẽ phá vỡ kỷ lục về giá trong phiên đấu tới đây.

http://cand.com.vn/the-gioi-phuong-tien/Chiec-Ferrari-doi-1961-co-the-pha-vo-ky-luc-dau-gia-349871/

Theo Minh Long/CAND

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

FerrariSiêu xe