Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chiếc Honda Accord này lập kỷ lục với hành trình 1,6 triệu km

Quãng đường chiếc Honda Accord đi được gấp hai lần khoảng cách từ trái đất tới mặt trăng.

Dexter Mills là chủ chiếc Honda Accord đời 2000. Xe đã hai lần thay động cơ. Động cơ đang sử dụng là chiếc thứ ba. Trông chiếc xe vẫn còn khá tươm tất bất chấp kỷ lục di chuyển của nó.

Chủ xe là người cẩn thận. Chiếc Honda Accord vẫn mang lớp sơn gần như lành lặn dù đã 20 năm tuổi đời. Nhìn bề ngoài khó có thể biết chiếc xe này đã chạy được 160 vạn km.

Ảnh chụp đồng hồ côngtơmét chiếc Honda Accord khi đạt 1,6 triệu km (999.999 dặm) được Mills đưa lên mạng. Anh mua chiếc xe này khi còn mới và chỉ thực sự lái nhiều từ năm 2006 khi bắt đầu công việc của thợ kiểm tra xe.

Chiec Honda Accord nay lap ky luc voi hanh trinh 1,6 trieu km hinh anh 1
Ảnh chụp công-tơ-mét chiếc Honda Accord đi được 999.999 dặm, tương đương 1,6 triệu km.

Dexter Mills đã lái chiếc Honda Accord khắp Bắc Carolina tới các cửa hàng và đại lý xe. Trung bình mỗi năm anh đi chừng 10 vạn km.

Tất nhiên, với quãng đường di chuyển khủng khiếp như vậy, chiếc Honda Accord không thể vẫn trong trạng thái lành lặn. Đã hai lần chủ xe thay động cơ, một lần khi xe đi được 60 vạn km, và lần thứ hai lúc 111 vạn km.

Dexter Mills tự hành bảo dưỡng cho xe. Anh thậm chí còn tinh chỉnh xe ngốn nhiên liệu chỉ ngang xe mới. Nói chung, chiếc Honda Accord còn đi được tới giờ là nhờ chủ xe thông thạo kỹ thuật, lái xe cẩn thận và đối xử với chiếc xe như người bạn thân thiết.

Dù chiếc xe đã đồng hành với Dexter Mills suốt nhiều năm qua, anh cho biết đã tới lúc thay xe mới để cho chiếc Honda Accord “nghỉ ngơi”. Người đàn ông sống tại Bắc Carolina này đang tính mua một chiếc SUV mới nhưng chưa quyết định xe của hãng nào.

Chọn Toyota Camry hay Honda Accord?

Hai mẫu xe Nhật xếp chung mâm dù Camry được đánh giá tin cậy và có tổng chi phí sở hữu nhỉnh hơn. L Lindhurst, cựu kỹ sư của Nissan chia sẻ về 2 mẫu xe hạng D xuất xứ Nhật Bản.

Gia Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Honda Xe Ôtô

Chevrolet Corvette C8 2020 ra mat voi gia re bat ngo hinh anh

Chevrolet Corvette C8 2020 ra mắt với giá rẻ bất ngờ

1 1 1

Nhiều người khá bất ngờ khi giá của chiếc Corvette C8 2020 chưa đến 60.000 USD. Đây là thế hệ đầu tiên của Chevrolet Corvette sử dụng cấu hình động cơ đặt giữa.