Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chiếc mũ giúp tập trung được phát minh năm 1925

Con người thường mất tập trung do âm thanh và các chuyển động xung quanh mình. Từ 1925, một nhà phát minh đã sáng chế ra thiết bị giúp con người hoàn toàn tập trung.

Isolator (bộ cách ly) ra đời năm 1925. Phát minh này do người được biết đến với cái tên "cha của khoa học viễn tưởng" - Hugo Gernsback. Ông là nhà phát minh, nhà văn, nhà biên tập và xuất bản tạp chí.

Chiec mu giup tap trung duoc phat minh nam 1925 hinh anh 1
 ''Một nhà văn đang làm việc trong không gian riêng của anh ta nhờ sự hỗ trợ của Isolator. Loại bỏ được tiếng ồn bên ngoài, giúp người lao động tập trung với chủ thể bên dưới hơn''. 

Isolator rất đơn giản. Đó là một chiếc mũ gỗ có khả năng chặn 95% âm thanh cũng như hạn chế tầm nhìn của bạn đến các sự việc đang diễn ra xung quanh. Nó khiến bạn tập trung vào công việc từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Đi kèm với chiếc mũ gỗ còn có một ống dẫn khí nối với bình oxy, giúp người đội có thể hô hấp tốt hơn.

Chiec mu giup tap trung duoc phat minh nam 1925 hinh anh 2
Bản vẽ thiết kế của thiết bị giúp tập trung Isolator.

Nhược điểm duy nhất của chiếc mũ này là nó trông thật ngớ ngẩn. Bạn không thể đội nó và bước vào phòng làm việc. Nếu đội Isolator vào phòng làm việc, sự tập trung của bạn chính là lý do khiến người khác mất tập trung.

Văn hóa sử dụng điện thoại nắp gập của người Nhật

Người ta đặt tên cho văn hóa sử dụng điện thoại nắp gập của người Nhật là Garakei.

Xuân Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Den luot Panasonic 'nghi choi' voi Huawei hinh anh

Đến lượt Panasonic 'nghỉ chơi' với Huawei

0 418 2

Động thái của Panasonic cho thấy chính sách cấm vận Huawei của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vượt ra khỏi phạm vi nước Mỹ.