M

Chiếc thìa vàng 2014 với giải thưởng 1 tỷ đã có chủ

Cúp Đầu bếp và giải thưởng 1 tỷ đồng đã được trao cho đội khách sạn Caravelle (TP .HCM). Đây là giải thưởng có trị giá cao nhất từ trước đến nay về cuộc thi ẩm thực.

Giải nhì đồng hạng thuộc về Khách sạn Đệ Nhất (TP. HCM), The Grand Hồ Tràm Strip (Vũng Tàu), khách sạn SunWay (Hà Nội) và Hyatt Regency (Đà Nẵng), với trị giá giải thưởng 100 triệu đồng/giải. Giải khuyến khích về dinh dưỡng trị giá 50 triệu đồng được trao cho đội Bảo Châu Boutique Sa Pa (Lào Cai). Nguyễn Huỳnh Đăng Tuyên, đầu bếp của đội Nhà hàng An Hòa – Bến Tre cũng được trao giải Đầu bếp trẻ yêu nghề.

Ông Lý Ngọc Minh, Tổng giám đốc Công ty Minh Long I, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, cho biết, đơn vị vẫn tiếp tục tổ chức cuộc thi này vào năm sau, nhằm tìm kiếm, tôn vinh những món ăn dân dã, truyền thống mang đậm nét văn hóa đặc trưng của từng vùng miền Việt Nam. Qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người và tiềm năng du lịch Việt Nam ra thế giới.

Chiec thia vang 2014 voi giai thuong 1 ty da co chu hinh anh 1
Ngoài nấu ăn ngon, tiêu chí để tìm một đầu bếp giỏi là phải biết điều hành một tổ bếp thật khoa học, sắp xếp công việc hợp lý, ứng phó với mọi thay đổi của nguyên liệu và linh hoạt trong việc chọn cách nấu, bài trí món ăn sao cho đẹp và tinh tế nhất.

Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 với hành trình đi tìm món ăn Việt đã quy tụ 140 nhà hàng, khách sạn trên cả nước, trong đó có hơn 40 đội thuộc nhà hàng, khách sạn 4-5 sao.

Tại vòng chung kết, các thí sinh không được mang theo nguyên liệu mà phải bốc thăm trong chiếc hộp đen bí ẩn để tìm nguyên liệu cho thực đơn. Trong 60 phút kể từ khi nhận chiếc hộp, thí sinh tự đi mua nguyên liệu tại phiên chợ của ban tổ chức, lên thực đơn với các món khai vị, thịt, thủy hải sản và tráng miệng. Ngoài việc nấu ăn ngon, các đầu bếp còn phải biết điều hành một tổ bếp thật khoa học, sắp xếp công việc hợp lý, phải ứng phó với mọi thay đổi của nguyên liệu và linh hoạt trong việc chọn cách nấu, cách bài trí món ăn sao cho đẹp và tinh tế nhất.

Cũng theo ông Lý Ngọc Minh, Chiếc thìa vàng 2014 với hành trình qua khắp các tỉnh thành giúp tìm kiếm món ăn dân dã ở mọi miền đất nước. Nhờ đó, ban tổ chức đã tìm và lưu giữ nhiều món ngon dân dã gần như đã thất truyền. Những món ngon có đặc tính rất riêng của các vùng miền với các nguyên liệu và gia vị phong phú. Ban tổ chức đang hoàn thiện bản đồ ẩm thực Việt Nam để giới thiệu những địa điểm, những nhà hàng có những món ăn ngon, kể cả kỹ thuật, công thức nấu, tìm mua nguyên liệu ở đâu… đều được hướng dẫn rất tỉ mỉ trên bản đồ.

 

H.N

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh