Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chiếc thìa vàng: Làm món heo nướng lụi ngọt mềm

Đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng hoàn thành món heo nướng lụi với miếng thịt thơm, ngọt nhưng vẫn thanh giòn, bên ngoài vàng ươm mềm mại.

Nguyên liệu của đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng

Nguyên liệu chế biến thịt:

Thịt nạc: 400 gram

Gốc hành lá: 20 gram

Hành tím: 30 gram

Tỏi: 30 gram

Dầu ăn: 30 ml

Nước mắm ngon: 15 ml

Đường cát: 5 gram

Tiêu xay: 2 gram

Nguyên liệu nước chấm:

Nước mắm: 30 ml

Nước chín để nguội: 20 ml

Đường cát: 20 gram

Nước cốt chanh: 4 ml

Tỏi bằm: 10 gram

Ớt bằm: 2 gram

Nguyên liệu ăn kèm:

Rau sống các loại, dưa leo, bún tươi

Hành lá: 100 gram

Dầu ăn: 50 ml

Đậu phộng rang: 100 gram

Chiec thia vang: Lam mon heo nuong lui ngot mem hinh anh 1

Trình bày món heo nướng lụi.

Hướng dẫn công thức chế biến

1. Sơ chế: Thịt nạc dăm cắt lát mỏng 5 mm. Gốc hành lá rửa sạch, xay nhuyễn. Hành tím xay nhuyễn. Tỏi xay nhuyễn. Các loại rau ăn kèm rửa sạch để ráo nước.

2. Ướp thịt: Cho thịt vào tô lớn ướp với gốc hành, hành tím, tỏi, 5 g đường cát, 15 ml nước mắm ngon, 30 ml dầu ăn, 2 g tiêu xay. Trộn đều tất cả lại, để 30 phút cho thấm gia vị.

3. Nướng thịt: Xiên thịt vào từng ghim tre hay xếp vào vỉ nướng, rồi nướng thịt trên than hồng, trở đều tay cho thịt chín đều và có màu cánh gián.

4. Làm mỡ hành: Hành lá cắt nhuyễn, bắc chảo lên bếp cho 50 ml dầu vào, đun nóng, cho hành lá vào chén với chút muối, đổ dầu nóng vào, dùng đũa trộn đều cho hành chín đều. Đậu phộng giã nhỏ.

5. Pha nước chấm: Cho 30 ml nước mắm, 20 ml nước chín, 20 g đường cát, 4 ml nước cốt chanh, khuấy tan đường rồi cho tỏi, ớt bằm vào.

Hướng dẫn trình bày

Xếp thịt ra đĩa, phết mỡ hành và rắc đậu phộng lên, dọn ăn kèm với rau sống bánh tráng, bún tươi chấm nước chấm chua ngọt.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt chín vàng đều, thơm dậy mùi thịt nướng, thịt mềm không bị khô, vị vừa ăn, nước chấm cân đối các vị chua ngọt mặn.

Lưu ý

Thịt có thể ướp trước cho vào hộp để ngăn mát tủ lạnh qua đêm, khi nướng, thịt sẽ mềm hơn và thấm gia vị hơn.

Có thể thêm sữa đặc (giảm đường) để thịt nướng ngon hơn.

Chiếc thìa vàng: Cách làm giò heo um bí xanh

Công thức đặc biệt của đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng tạo nên món ăn có vẻ dân dã, nhưng mùi vị thơm lừng.

Chiếc Thìa Vàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công thức nấu ăn Chiếc thìa vàng Món ngon

Cappuccino phu bot vang va 7 mon an xa hoa o Dubai hinh anh

Cappuccino phủ bột vàng và 7 món ăn xa hoa ở Dubai

Dubai nổi tiếng là đất nước giàu có bậc nhất thế giới. Người Dubai (UAE) sử dụng vàng ở mọi lúc mọi nơi, từ dát vàng lên siêu xe, nội thất đến những món ăn sáng tạo, đẳng cấp.

Chiec thia vang: Huong dan lam sup muc tuoi hinh anh

Chiếc thìa vàng: Hướng dẫn làm súp mực tươi

Món ăn được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng đặt tên là “súp mực tươi dân chài”, để nhớ tới những người bạn đi biển, và cũng khoe món mực tươi mới nhất từ quà tặng của biển khơi.

Chiec thia vang: Sup kem beo tom hum hinh anh

Chiếc thìa vàng: Súp kem béo tôm hùm

Hãy cùng đầu bếp đặc biệt cuộc thi Chiếc thìa vàng chế biến món súp kem béo tôm hùm, ăn kèm với bánh mì bơ tỏi nướng giòn, cho món ăn có khẩu vị pha trộn giữa các nền văn hóa.

Chiec thia vang: Huong dan nau che buoi hinh anh

Chiếc thìa vàng: Hướng dẫn nấu chè bưởi

Công thức đặc biệt được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng chế biến, cho bạn món chè bưởi tráng miệng hương vị vừa đậm đà, lại vừa gợi nhiều kỷ niệm hương vị tuổi học trò.

Chiec thia vang: Lam gio heo ham bong atiso hinh anh

Chiếc thìa vàng: Làm giò heo hầm bông atiso

Atiso là loại cây có nhiều tác dụng, rất tốt cho người bị thiếu máu, được đầu bếp của Chiếc thìa vàng kết hợp tài tình, tạo nên món giò heo hầm bông atiso hương vị đặc biệt.