Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chiến binh IS bắt cá, đóng thuyền giờ giải lao

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tung một loạt ảnh các chiến binh đánh cá, đóng thuyền và lặn trên sông vào thời gian rảnh nhằm chiêu dụ tân binh.

Chien binh IS bat ca, dong thuyen gio giai lao hinh anh 1

Chiến binh IS khoe chiến lợi phẩm là hai chú cá lớn vừa bắt ở sông Euphrates. Một chiến binh vẫn đeo súng máy tự động bên người.

Chien binh IS bat ca, dong thuyen gio giai lao hinh anh 2

Chiến binh khác nhấc con cá từ chiếc lồng trên sông và chụp ảnh trong khi vẫn quấn khăn che mặt.

Chien binh IS bat ca, dong thuyen gio giai lao hinh anh 3

Theo Daily Mail, nhóm khủng bố đăng các bức ảnh này để tuyên truyền, chiêu dụ tân binh và khiến họ ảo tưởng về cuộc sống thảnh thơi của các chiến binh bên trong lãnh thổ do chúng kiểm soát. 

Chien binh IS bat ca, dong thuyen gio giai lao hinh anh 4

Một chiến binh ướp muối và nướng cá ngoài trời. Trong khi đó, các quan chức Iraq ngày 10/12 cho biết, IS vừa phá hủy cống nước, được sử dụng như một cây cầu trên sông Euphrates, và cô lập 300 chiến binh khi quân đội chính phủ Iraq tiến sát tới thành phố do IS kiểm soát ở phía tây thủ đô Baghdad.

Chien binh IS bat ca, dong thuyen gio giai lao hinh anh 5

Hai chiến binh khác mặc đồ lặn trên sông Euphrates. Quân đội Iraq đầu tuần này đã tiến vào thành phố Ramadi, chiếm giữ một khu vực quân sự phía bắc thành phố và một vùng ngoại ô. Nơi đây bị IS kiểm soát từ tháng 5.

Chien binh IS bat ca, dong thuyen gio giai lao hinh anh 6

Một người đàn ông đóng thuyền gỗ vào thời gian rảnh bên trong lãnh thổ do IS kiểm soát.

Chien binh IS bat ca, dong thuyen gio giai lao hinh anh 7

Trái ngược với cảnh vui chơi của các chiến binh IS, nhóm khủng bố Hồi giáo Ahrar ash-Sham đang trải qua một khóa đào tạo khắc nghiệt bên trong thành phố Aleppo của Syria để chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại chính phủ Syria và cả IS. 

IS tung ảnh 'cuộc sống thiên đường'

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa đăng tải hình ảnh cuộc sống "bình yên" tại thành phố Mosul, Iraq, nơi tổ chức này chiếm đóng thay vì các video hành quyết con tin.

 • Nhà nước Hồi giáo (tự xưng)

  Nhà nước Hồi giáo (IS)

  Nhà nước Hồi giáo (Islamic State hay IS) là một nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan dòng Sunni. Mục tiêu tối hậu của IS là thiết lập một "vương quốc Hồi giáo" (caliphate) thống nhất toàn Trung Đông, tại đó những giá trị của đạo Hồi sẽ được khôi phục như thuở ban đầu khi nhà tiên tri Muhammad còn tại thế. Mầm mống của IS hình thành từ khi cuộc chiến tranh tại Iraq nổ ra (2003), nhưng đến năm tháng 6/2014, IS mới có tên như hiện nay sau khi Abu Bakr al-Baghdadi trở thành lãnh đạo tối cao. Trong tình trạng tự xưng và không được công nhận là một nhà nước độc lập, IS tuyên bố lãnh thổ của chúng bao gồm Iraq và Syria, với dự định tuyên bố lãnh thổ trong tương lai bao trùm cả khu vực Levant, tức cả Lebanon, Israel, Jordan, Syria, Cyprus và một phần Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bạn có biết: IS có tên đầy đủ là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (viết tắt theo tiếng Arab là Daesh, theo tiếng Anh là ISIL), còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt tiếng Anh: ISIS)

  • Thủ đô tự xưng: Raqqa (thuộc Syria)
  • Ngày thành lập: 29/06/2014
  • Lãnh đạo: Abu Bakr al-Baghdadi (chưa rõ sống chết)
  • Số lượng chiến binh: từ 10.000 đến khoảng 200.000

Tống Hoa

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

IS Thế giới Ảnh & Video