M

Chiến binh IS được thưởng thiếu nữ nếu thuộc kinh Koran

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang tổ chức cuộc thi đọc thuộc kinh Koran. Giải thưởng dành cho người chiến thắng là một thiếu nữ người Yazidi.

Chien binh IS duoc thuong thieu nu neu thuoc kinh Koran hinh anh 1
Tờ rơi cung cấp đầy đủ thông tin về điều kiện tham dự, yêu cầu của cuộc thi cũng như giải thưởng dành cho những người thắng cuộc. Ảnh: Twitter

Cuộc thi được cho là diễn ra tại tỉnh Hasakah, phía bắc Syria. Cuộc tranh tài diễn ra trong 7 ngày, kết thúc vào hôm 27/6, để chào mừng lễ hội Ramadan của đạo Hồi, Daily Mail đưa tin.

"Văn phòng nhà thờ Hồi giáo tuyên bố bắt đầu cuộc thi ghi nhớ al Quran", IS thông báo.

Tờ rơi cung cấp đầy đủ thông tin về điều kiện tham dự, yêu cầu của cuộc thi cũng như giải thưởng dành cho những người thắng cuộc. 

Đối tượng của cuộc thi là các chiến binh IS. Cùng với phần thưởng dành cho người chiến thắng là một nô lệ tình dục, những người đạt giải khác cũng có thể nhận được phần thưởng là tiền mặt.

IS đang tổ chức cuộc thi này tại một số nhà thờ Hồi giáo, trong đó có nhà thờ Osama bin Laden và nhà thờ Abu Musab al Zarqawi.

IS bán nữ nô lệ với giá chỉ bằng bao thuốc lá

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bán những thiếu nữ chúng bắt tại chợ nô lệ với giá bằng bao thuốc lá, theo một phái viên Liên Hợp Quốc thị sát tình trạng bạo lực ở Iraq và Syria.

Chiến binh IS mua trinh nữ như hàng hóa

Một nô lệ tình dục 17 tuổi cho biết, các chiến binh thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng luôn cưỡng bức cô và những phụ nữ khác sau cuộc đấu giá trinh nữ.

 • Nhà nước Hồi giáo (tự xưng)

  Nhà nước Hồi giáo (IS)

  Nhà nước Hồi giáo (Islamic State hay IS) là một nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan dòng Sunni. Mục tiêu tối hậu của IS là thiết lập một "vương quốc Hồi giáo" (caliphate) thống nhất toàn Trung Đông, tại đó những giá trị của đạo Hồi sẽ được khôi phục như thuở ban đầu khi nhà tiên tri Muhammad còn tại thế. Mầm mống của IS hình thành từ khi cuộc chiến tranh tại Iraq nổ ra (2003), nhưng đến năm tháng 6/2014, IS mới có tên như hiện nay sau khi Abu Bakr al-Baghdadi trở thành lãnh đạo tối cao. Trong tình trạng tự xưng và không được công nhận là một nhà nước độc lập, IS tuyên bố lãnh thổ của chúng bao gồm Iraq và Syria, với dự định tuyên bố lãnh thổ trong tương lai bao trùm cả khu vực Levant, tức cả Lebanon, Israel, Jordan, Syria, Cyprus và một phần Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bạn có biết: IS có tên đầy đủ là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (viết tắt theo tiếng Arab là Daesh, theo tiếng Anh là ISIL), còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt tiếng Anh: ISIS)

  • Thủ đô tự xưng: Raqqa (thuộc Syria)
  • Ngày thành lập: 29/06/2014
  • Lãnh đạo: Abu Bakr al-Baghdadi (chưa rõ sống chết)
  • Số lượng chiến binh: từ 10.000 đến khoảng 200.000

Kim Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

ISThế giới