M

Chiến binh IS nhiễm HIV từ nô lệ tình dục sẽ đánh bom tự sát

Ít nhất 16 chiến binh trong tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) nhiễm HIV từ nô lệ tình dục và họ phải đánh bom tự sát do các thủ lĩnh sợ khủng hoảng AIDS xảy ra.

Các tay súng trong tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng xét nghiệm máu sau khủng hoảng AIDS. Ảnh: Reu
Các tay súng IS xét nghiệm máu sau khủng hoảng AIDS. Ảnh: Reuters

Ít nhất 16 tay súng IS nhiễm HIV từ hai nô lệ tình dục người Morocco. Một bác sĩ cho biết, họ buộc phải đánh bom tự sát.

Nhóm chiến binh, phần lớn là người nước ngoài, điều trị tại bệnh viện thuộc IS ở thành phố Al-Mayadeen, phía đông Syria, và phải sống trong khu vực cách ly. Trước đó, họ quan hệ tình dục với hai phụ nữ Morocco, theo ARA News.

Một nhà hoạt động xã hội ở Al-Mayadeen cho biết, vụ việc khiến các thủ lĩnh IS hoảng sợ và ra lệnh cho các tay súng có kết quả xét nghiệm dương tính với HIV đánh bom tự sát. Hai phụ nữ trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ vì lo IS sẽ xử tử họ.

Tháng 6/2015, IS hành quyết một chiến binh người Indonesia sau khi hắn cố tình lây virus HIV sang nô lệ tình dục 15 tuổi người Yazidi và hiến máu khiến nhiều đồng bọn mắc bệnh thế kỷ.

Một nhà báo tiết lộ rằng IS đã tiến hành xét nghiệm máu đối với tất cả chiến binh.

Virus HIV lây lan dễ dàng trong IS vì phần lớn các tay súng nghiện ma túy và thường xuyên trao đổi vợ hay nô lệ tình dục, theo Daily Mail.

IS sử dụng nô lệ tình dục làm lá chắn sống khi ra trận

Chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói một bé gái vào kính chắn gió của xe quân sự và lao vào trận chiến để biến cô thành lá chắn đạn.

 • Nhà nước Hồi giáo (tự xưng)

  Nhà nước Hồi giáo (IS)

  Nhà nước Hồi giáo (Islamic State hay IS) là một nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan dòng Sunni. Mục tiêu tối hậu của IS là thiết lập một "vương quốc Hồi giáo" (caliphate) thống nhất toàn Trung Đông, tại đó những giá trị của đạo Hồi sẽ được khôi phục như thuở ban đầu khi nhà tiên tri Muhammad còn tại thế. Mầm mống của IS hình thành từ khi cuộc chiến tranh tại Iraq nổ ra (2003), nhưng đến năm tháng 6/2014, IS mới có tên như hiện nay sau khi Abu Bakr al-Baghdadi trở thành lãnh đạo tối cao. Trong tình trạng tự xưng và không được công nhận là một nhà nước độc lập, IS tuyên bố lãnh thổ của chúng bao gồm Iraq và Syria, với dự định tuyên bố lãnh thổ trong tương lai bao trùm cả khu vực Levant, tức cả Lebanon, Israel, Jordan, Syria, Cyprus và một phần Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bạn có biết: IS có tên đầy đủ là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (viết tắt theo tiếng Arab là Daesh, theo tiếng Anh là ISIL), còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt tiếng Anh: ISIS)

  • Thủ đô tự xưng: Raqqa (thuộc Syria)
  • Ngày thành lập: 29/06/2014
  • Lãnh đạo: Abu Bakr al-Baghdadi (chưa rõ sống chết)
  • Số lượng chiến binh: từ 10.000 đến khoảng 200.000

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

ISThế giới