Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chiến binh Việt Nam đầu tiên lọt vào chung kết Sasuke

Vũ Văn Đạt, 30 tuổi, là chiến binh đầu tiên chinh phục thành công thử thách vòng 3 sau hai mùa Sasuke.

Tập 18 chương trình Không giới hạn - Sasuke Việt Nam lên sóng tối 15/9 và  là màn thi đấu đầu tiên của chuỗi thử thách stage 3. 

Tại vòng này, các thí sinh phải vượt qua 6 thử thách với độ khó tăng dần gồm đường zig zac, cầu quay, lật xúc xắc, cú nhảy của nhện, đu người trên vách và trượt ống. Mỗi thử thách sẽ được thực hiện tối đa ba lần với điều kiện thí sinh không phạm quy hay rơi xuống hào nước, giữa các thử thách thí sinh có 1 phút nghỉ trước khi tiếp tục thi đấu.

Một số chiến binh bị ngã ngay ở chướng ngại vật đầu tiên như Trần Thanh Bảo Đệ, Phạm Thế Hoàn, Nguyễn Thanh Phong. Việc phải vận dụng toàn bộ lực thân người cùng sự khéo léo để di chuyển thanh xà vượt qua chuỗi mê cung khiến họ gặp khó khăn.

Thử thách cú nhảy của nhện hạ gục 2 chiến binh xuất sắc đến từ Hà Lan và Đài Loan - là Perry Oosterlee và Chunmin Yang.

Chien binh Viet Nam dau tien lot vao chung ket Sasuke hinh anh 1
Đu người trên vách là thử thách khó nhằn nhất.

Đu người trên vách có lẽ là thử thách khó khăn nhất của stage 3. Để vượt qua, các thí sinh phải sử dụng lực của 10 đầu ngón tay bám vào vách và đưa thân người đi hết quãng đường. Nhiều thí sinh tiềm năng lần lượt rơi xuống nước khi thực hiện thử thách này như Nguyễn Đức Thọ, Phan Thanh Chiến, Alex Krumland, Brian Kretsch...

Trong đó, Nguyễn Đức Thọ là một trong 9 chiến binh xuất sắc lọt vào vòng 3 của chương trình Sasuke mùa một (2015). Năm ngoái, anh cũng thất bại ở thử thách treo người trên vách. 

Thất bại đáng tiếc nhất trong tập 18 là phần thi đấu của huấn luyện viên thể thao Lê Văn Đại - người đứng đầu bảng xếp hạng stage 2. Trước đó, anh từng lọt vòng 3 của mùa đầu tiên và được đánh giá là một trong những ứng cử viên tiềm năng nhất mùa hai. 

Chien binh Viet Nam dau tien lot vao chung ket Sasuke hinh anh 2
Lê Văn Đại bị ngã ở cú bật cuối cùng trước khi bấm nút về đích. 

Lần lượt vượt qua 6  thử thách nhanh chóng, tuy nhiên Lê Văn Đại lại bị rơi ở cú búng người cuối cùng trước khi chạm tay vào nút bấm về đích. Thất bại của huấn luyện viên đến từ Nghệ An khiến hai MC Nguyên Khang và Thành Trung đều ngẩn ngơ tiếc nuối. 

Thí sinh duy nhất chinh phục thành công stage 3 ở tập này là Vũ Văn Đạt (30 tuổi). Tuy lần đầu tiên đến với Sasuke Việt Nam, nhưng chàng trai yêu bóng đá xuất sắc vượt qua chuỗi thử thách khó để đến với đỉnh tháp Midoriyama. Thành tích anh đạt được là 4 phút 13 giây 36. 

Chien binh Viet Nam dau tien lot vao chung ket Sasuke hinh anh 3
Vũ Văn Đạt là ứng viên đầu tiên của ngôi vô địch Sasuke Việt Nam. 

Vũ Văn Đạt cũng là chiến binh đầu tiên vượt qua stage 3 sau hai mùa thi đấu. Sasuke Việt Nam mùa một có 9 thí sinh lọt vòng 3 nhưng không ai chinh phục thành công. 

Như vậy, Vũ Văn Đạt chỉ còn một một chặng đường cuối tiến đến tháp Midoriyama và giải thưởng 800 triệu đồng. Tập 19 Sasuke tiếp tục lên sóng vào tối thứ năm (22/9). 

Minh Đức

Ảnh: BTC

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

'Thua me con di' tron tria, van minh nhung chua du sau sac hinh anh

'Thưa mẹ con đi' tròn trịa, văn minh nhưng chưa đủ sâu sắc

0 652 2

Bộ phim "Thưa mẹ con đi" khai thác đề tài tình yêu đồng giới trong xã hội hiện đại. Tác phẩm có cái nhìn văn minh, thể hiện được nhiều khía cạnh tâm lý nhưng vẫn chưa đủ sâu sắc.